Ma túy, thuốc lá, rượu...

Bao lâu chất kích thích trong cỏ Mỹ thải ra ngoài?

Bác sĩ cho em hỏi, Em sử dụng Cỏ Mỹ thường xuyên nhưng sắp tới phải đi xét nghiệm du học. Vậy bao lâu là xét nghiệm không ra chất kích thích, có cách gì để giải nhanh hơn không ạ?
ThS.BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
ThS.BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

“Cỏ Mỹ” là những thảo mộc được tẩm ướp một số hương vị, gần giống như cần sa tự nhiên ở Việt Nam. Tuy nhiên, tác hại của loại này còn nghiêm trọng hơn những chất gây nghiện bị cấm khác, vì là sản phẩm trôi nổi nên rất khó xác định nguồn gốc và thành phần, “cỏ Mỹ” có thể được tẩm ướp thêm một số chất gây nghiện hoặc một số hoá chất có khả năng gây ra tác dụng phụ như đau đầu, tiêu chảy, mệt mỏi, tổn thương gan, thận…

Do là sản phẩm pha tạp, nên rất khó để xác định thời gian bán huỷ cuối cùng. Đối với xét nghiệm nước tiểu đối với người dùng không thường xuyên là từ 2-5 ngày, người sử dụng thời gian dài có thể đến 30 ngày sau khi sử dụng mà nước tiểu vẫn dương tính. Nếu lâu hơn thì kết quả xét nghiệm thường sẽ trở về âm tính, em nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

“Cỏ Mỹ” truyền thống có đặc điểm giống như thuốc lá thảo dược hoặc cần sa tự nhiên ở Việt Nam. Nó được làm từ vật liệu khô và được trộn từ các loại thảo mộc cắt nhỏ tạo thành một hỗn hợp nhiều màu sắc bao gồm màu be, kem đỏ và nâu. Người ta phun các thành phần hoạt tính lên nó. Các thương hiệu phổ biến nhất được bán hiện nay là Spice và K2. Spice còn được bán dưới hơn 500 cái tên khác nhau như Mojo, Scooby Snax, Black Mamba và Annihilation…

“Cỏ Mỹ”, cũng như những loại ma túy tổng hợp khác, chắc chắn sẽ gây nghiện cho người sử dụng chúng. Thật không may, phải mất nhiều năm để cộng đồng y khoa, khoa học và luật pháp bắt kịp và phát hiện ra mối hiểm họa thực tế của loại ma túy mới này. Ngày nay, dựa trên sự đồng thuận giữa các chuyên gia y tế và các tổ chức chính phủ, “cỏ Mỹ” được kết luận có khả năng gây nghiện.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều