Bệnh khác...

Bao cao su đã đủ để ngăn ngừa bệnh giang mai?

Người đang điều trị bệnh giang mai có được quan hệ tình dục không? Hay là sau khi điều trị bao lâu mới quan hệ tình dục trở lại? Bao cao su đã đủ để ngăn ngừa bệnh giang mai hay chưa? Với những cách thức quan hệ như dùng miệng (oral-sex) hay dùng tay thì có cách nào ngăn chặn việc lây truyền bệnh giang mai?
ThS.BS Trần Anh Tuấn
ThS.BS Trần Anh Tuấn

Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Nếu điều trị giang mai ở giai đoạn sớm thì chỉ cần 1-2 ngày đã sạch, khi đó đã an toàn nhưng trong thời gian điều trị có khả năng tái phát. Bác sĩ chuyên khoa sẽ hẹn tái khám sau 1-3 tháng, trong thời gian này nên dùng bao cao su.

Nếu muốn quan hệ tình dục trở lại sau điều trị, như đã nói trên, giai đoạn đầu 1-2 ngày đã có thể QHTD nhưng ở giai đoạn 2-3 thì cần 3 tháng sau mới xét nghiệm lại, trong thời gian đó cần dùng biện pháp bảo vệ.

Nếu chỉ riêng xét nghiệm cũng rất khó biết được bệnh đang ở giai đoạn nào, nhưng khi phát hiện tổn thương săng do quan hệ không an toàn thì có thể xác định được giai đoạn.

Bao cao su bảo vệ chúng ta khỏi đa số các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, tuy nhiên trường hợp đã có tổn thương giang mai, những khu vực mà bao cao su không che hết được thì vẫn có thể bị lây nhiễm.

Với những cách thức quan hệ như dùng miệng (oral-sex) hay dùng tay thì không có cách nào ngăn chặn việc lây truyền bệnh giang mai.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Bệnh giang mai có thể điều trị khỏi hoàn toàn?

>>Thai phụ bị giang mai nên chọn sanh mổ chủ động?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều