BV - Phòng khám đa khoa

Ai nên tầm soát đột quỵ, chi phí và những xét nghiệm cần làm?

Chào bác sĩ, Tôi ở Quận 7, TPHCM. Tôi muốn đến Bệnh viện FV để tầm soát đột quỵ thì có được không? Chi phí bao nhiêu? Tôi có bệnh cao huyết áp. Xin hỏi vậy có được tầm soát không, những xét nghiệm cần làm là gì? Chân thành cảm ơn. (Nguyễn Thị Toán, Q.7, TPHCM)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bác Toán thân mến,

Đột quỵ (hay tai biến mạch máu não) là trường hợp bệnh lý cấp cứu, xảy ra khi việc cung cấp máu lên não bị ngưng đột ngột. Đây là bệnh lý nguy hiểm, thời gian cứu sống được tính bằng giây, do đó việc tầm soát phát hiện sớm đóng vai trò rất quan trọng.

Những yếu tố nguy cơ gây đột quỵ, đó là: cao huyết áp, có bệnh lý tim mạch, từng bị chấn thương đầu, cổ, hút thuốc lá, uống rượu, Cholesterol cao, tiểu đường, béo phì, ít vận động, lạm dụng thuốc…

Hiện, Bệnh viện FV có thực hiện gói tầm soát đột quỵ với chi phí là 15,2 triệu đồng, dành cho những người trên 55 tuổi có ít nhất 1 yếu tố nguy cơ, người trên 45 tuổi có từ 2 yếu tố nguy cơ.

Chương trình tầm soát này bao gồm: Khám với Bác sĩ chuyên khoa Can thiệp Thần kinh để được phân tích và báo cáo nguy cơ đột quỵ của bác sĩ; Khám với Bác sĩ chuyên khoa Tim mạch; Đo điện tim; Siêu âm tim; Công thức máu, Xét nghiệm CRP siêu nhạy, Xét nghiệm chức năng thận: phân tích nước tiểu, Creatinin, độ thanh thải creatinin; Xét nghiệm chức năng gan: men gan GGT, tỉ lệ ASAT/ALAT; Hormone kích thích tuyến giáp - TSH, Xét nghiệm mỡ trong máu: Cholesterol toàn phần, Triglyceride, Cholesterol HDL, Cholesterol LDL; HbA1c; Axit Uric; Calci; Phospho; Ma-Nhê; Chụp cộng hưởng từ mạch máu não và mạch cảnh…

Lưu ý: Bác không ăn hoặc uống bất cứ loại thực phẩm nào, ngoại trừ nước lọc trong khoảng thời gian 6 giờ trước khi tầm soát.

Bác có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn:

Bệnh viện FV
6 Nguyễn Lương Bằng, Nam Sài Gòn (Phú Mỹ Hưng), Q.7, TPHCM
ĐT: 028 54 11 33 33 - Cấp Cứu: (028) 54 11 35 00
Email: information@fvhospital.com

Trân trọng!