Thần kinh - Đau đầu

5 cách để quản lý chứng đau nửa đầu tốt hơn

Trong chứng đau nửa đầu, cơn đau được mô tả như bị đau nhói, cảm giác như bị va đập ở một bên đầu và triệu chứng này thường kéo dài từ 4 giờ đến 3 ngày.

Những hoạt động thể chất quá sức, tiếp xúc với âm thanh lớn có thể khiến cơn đau này trở nên tồi tệ hơn.

Theo trang American Migraine Foundation (Mỹ), nếu một trong các bậc cha mẹ bị chứng đau nửa đầu thì nguy cơ bạn mắc chứng này tăng lên 50-75%. Chế độ ăn uống không lành mạnh, ít tập thể dục, ít ngủ và căng thẳng cũng có thể là nguyên nhân phát triển chứng đau nửa đầu. Dưới đây là cách quản lý nó.

Hãy bổ sung riboflavin hoặc magiê

Các chuyên gia y học Mỹ nhận định, một số chất bổ sung bao gồm vitamin B-2 (riboflavin) và magiê có lợi trong việc ngăn ngừa chứng đau nửa đầu.

Một nghiên cứu năm 2018 được công bố trên tạp chí Headache (Mỹ) phát hiện, những người bổ sung khoảng 600mg magiê sẽ làm giảm nguy cơ đau nửa đầu.

Và các nghiên cứu cũng chỉ rõ, bổ sung 400 mg riboflavin cũng giúp làm giảm cơn đau nửa đầu, tác dụng kéo dài khoảng 2 tháng.

Giảm stress ở mức tối thiểu

Căng thẳng có thể là một tác nhân kích thích đáng kể, vì nó giải phóng các hóa chất trong não, có thể kích hoạt chứng đau nửa đầu hoặc làm cho chứng đau nửa đầu trở nên tồi tệ hơn.

Tránh uống rượu quá nhiều

Theo các chuyên gia Mỹ, rượu có chứa nhiều chất có khuynh hướng gây ra chứng đau nửa đầu, đặc biệt là các vi chất lên men trong nó có nhiều tác dụng phụ lên thần kinh.

Quan hệ tình dục thường xuyên

Một nghiên cứu năm 2013 ở Mỹ cho thấy, 60% những người quan hệ tình dục trong khi bị đau nửa đầu báo cáo rằng, họ ít bị đau đầu hơn và tình trạng này được cải thiện đáng kể.

Không ăn thực phẩm chế biến

Các chuyên gia y học Anh tìm thấy chất mononatri glutamate (MSG) trong các loại thực phẩm như súp, pizza và khoai tây chiên gây ra chứng đau nửa đầu.

Bên cạnh đó, các loại thực phẩm có chứa chất làm ngọt nhân tạo cũng nằm trong danh sách các loại thực phẩm bạn nên tránh.

Theo Bình Minh - Thế giới tiếp thị
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật