Logo Alobacsi

Câu hỏi:

41 tuổi có nên bơm tinh trùng hoặc thụ tinh nhân tạo để có em bé?

Được hỏi bởi P. T. Lệ Hằng - phantle****@gmail.com
Chào BS,

Cháu lập gia đình lúc 26 tuổi. 27 tuổi cháu có 1 bé trai. Hai vợ chồng đều khỏe mạnh. Sau khi sinh con 1 năm cháu đặt vòng và sau 1 năm cháu lấy vòng ra.

Và đột nhiên chồng cháu bị bệnh động kinh thứ phát, tiền sử gia đình không có bệnh. Lúc đó cháu bắt đầu mong con thứ 2 nhưng để tự nhiên mãi không có. Khi đi xét nghiệm thì biết tinh trùng chồng cháu yếu.

Năm 35, 37 tuổi chúng cháu đã thăm khám ở BV ĐH Y dược, sau đó đã được BS chỉ định bơm tinh trùng 2 lần và thụ tinh nhân tạo 1 lần nhưng không thành công.

Bây giờ cháu muốn làm lại. Mong BS tư vấn cháu có nên tiếp tục không? Chân thành cảm ơn BS.
41 tuoi co nen bom tinh trung hoac thu tinh nhan tao de co em be - anh 1
Tư vấn hiếm muộn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Hằng,

Bạn nên khám chuyên khoa Hiếm muộn để được tư vấn và điều trị, nhưng ở độ tuổi 41 thì khả năng thành công thấp, chi phí cao.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thụ tinh nhân tạo (IUI) còn gọi là thụ tinh bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung - được tiến hành bằng cách chọn lọc tinh trùng khỏe nhất của người chồng, sau đó bơm vào buồng tử cung của người vợ ở thời điểm rụng trứng. Phương pháp này nhằm giúp tăng khả năng đậu thai cho những cặp vợ chồng bị hiếm muộn do tinh trùng yếu, ít; cổ tử cung yếu; lạc nội mạc tử cung nhẹ… hoặc vô sinh hiếm muộn không rõ nguyên nhân.

Tỷ lệ thành công của IUI phụ thuộc vào độ tuổi và vấn đề sinh sản của mỗi cặp vợ chồng. Nghiên cứu cho thấy với những cặp vô sinh không rõ nguyên nhân, tỷ lệ mang thai với mỗi quy trình IUI tự nhiên sẽ đạt khoảng 4-5% và khi dùng thuốc kích thích rụng trứng thì tỉ lệ này tăng khoảng 7-16%.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtThí sinh có nên uống thuốc bổ tăng cường thể lực mùa thi?

Thời tiết nắng nóng, học hành căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều phụ huynh tìm mua các loại thuốc bổ để tăng cường thể lực cho con. Tuy nhiên, theo cảnh báo của bác sĩ, không phải loại thuốc nào cũng hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của học sinh.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7