Logo Alobacsi

Câu hỏi:

16 tuổi có thể phẫu thuật lõm lồng ngực được không BS?

Được hỏi bởi Ngọc Anh - ngocan****@gmail.com
Quan tâm
14/06/2018 21:36
Kính chào AloBacsi,

Hiện tại em đang có những triệu chứng giống bệnh lõm lồng ngực và em cũng định đi khám ở TPHCM.

Xin AloBacsi tư vấn giúp em là sẽ khám ở những khoa nào và nếu như phẫu thuật thì giá bao nhiêu? Hiện tại thì em 16 tuổi vậy em có thể phẫu thuật được không? Khả năng thành công thế nào?

Mong nhận được tư vấn của AloBacsi sớm. Em chân thành cảm ơn.
Bệnh lõm lồng ngực. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Bệnh lõm lồng ngực. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Với bệnh lõm lồng ngực thì em có thể khám ở khoa Lồng ngực mạch máu, ví dụ: BV Nhân dân 115, BV Chợ Rẫy, BV Đại học Y dược, BV Nhân dân Gia Định, BV Trưng Vương.

16 tuổi vậy em có thể phẫu thuật được không thì sau khi khám, BS sẽ trả lời cho em, cũng như cho biết chi phí cụ thể nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Lõm ngực là tình trạng bất thường về hình dạng lồng ngực. Nguyên nhân là do sự phát triển bất thường của các sụn xườn và xương ức, khiến lồng ngực bị lõm xuống.

Đối với nhiều người bị lõm ngực, dấu hiệu hoặc triệu chứng duy nhất của họ là một vết lõm nhỏ trong ngực. Ở một số người, độ sâu của vết lõm sâu hơn ở tuổi vị thành niên sớm và có thể tiếp tục trở nên tồi tệ hơn khi trưởng thành.

Trong trường hợp nặng nề, xương ức có thể nén phổi và tim. Các dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm:

- Xuất hiện lõm của xương ức

- Nhịp tim đập nhanh hoặc tim đập nhanh, tiếng thổi ở tim

- Khả năng thể chất có thể bị giới hạn do chức năng phổi giảm

- Có thể có các triệu chứng đau ngực, tức ngực

- Nhiễm trùng đường hô hấp tái phát

- Thở khò khè hoặc ho

- Mệt mỏi có thể phổ biến

Hiện nay, nguyên nhân chính xác của lõm ngực là không rõ, nó có thể là do di truyền trong gia đình.

Các nhà nghiên cứu tin rằng sự phối hợp kém và sự tăng trưởng quá mức của sụn sườn gây ra lõm ngực (ngực phễu). Thông thường sự biến dạng được nhìn thấy khi sinh; Tuy nhiên nó sẽ trông rõ ràng hơn vào tuổi dậy thì.

Biến chứng của lõm ngực:


- Trường hợp nặng nề của lõm ngực có thể gây chèn ép tim và phổi hoặc đẩy tim qua một bên. Ngay cả trường hợp nhẹ cũng có thể gây ra các vấn đề về hình ảnh.

- Vấn đề về tim và phổi

- Nếu độ sâu của xương ức bị lõm vào khá sâu, nó có thể làm giảm thể tích phổi, đồng thời gây chèn ép tim và giảm khả năng hiệu quả bơm máu.

- Các vấn đề về hình ảnh

- Trẻ em bị lõm ngực cũng có khuynh hướng có tư thế gập người, khiến tư thế trở nên thiếu tự tin. Đồng thời, hầu hết các trẻ bị lõm ngực đều rất tự ti về bản thân.

Lõm ngực có thể gây ra vấn đề cho tim hoặc phổi trong điều kiện nghiêm trọng; do đó, nó phải yêu cầu một số phương pháp điều trị y tế bao gồm các phương pháp điều trị phẫu thuật cũng như không phẫu thuật. Có một số phương pháp phẫu thuật mà qua đó tình trạng có thể được sửa chữa hoặc cải thiện để sống tốt hơn.


ThS.BS Lê Hữu Dụng
Trưởng khoa Phẫu thuật tim - Lồng ngực mạch máu, BV Nhân dân 115

Danh bạ ngành y

Dùng alimemazin tôi chống dị ứng, an thần: Cảnh giác với phản ứng bất lợi

Đối với những người bị dị ứng như dị ứng đường hô hấp (viêm mũi, hắt hơi, sổ mũi) hay dị ứng ngoài da như mày đay, ngứa… rất có thể cần phải dùng tới alimemazin tôi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7