Podcast

Vì sao vắc xin của Pfizer ít tác dụng phụ hơn?

Các nhà khoa học hàng đầu của hãng dược phẩm Pfizer đã sử dụng liều lượng hoạt chất trong vắc xin COVID-19 thấp hơn liều lượng trong vắc xin Moderna. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này mời quý thính giả cùng lắng nghe audio dưới đây.


Hiền Thục - Thanh Toàn
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

 • cuoc chien chua hen ngay ve cua tuyen dau chong dich

  Cuộc chiến chưa hẹn ngày về của tuyến đầu chống dịch

  Cuộc chiến chống dịch COVID-19 chưa biết khi nào mới kết thúc. Biết bao những người lính xa con, xa vợ, xa chồng; họ hẹn nhau 14 ngày... rồi lại 14 ngày nữa. "Một tháng nữa thôi...", những cảnh sát trực chốt nói, lòng đong đầy hy vọng buổi sớm mai nhộn nhịp của thành phố sẽ trở lại.
  20/08/2021 17:20 Podcast
 • bang chung nao cho thay virus sars cov 2 lo lung den 5 met

  Bằng chứng nào cho thấy virus SARS-CoV-2 lơ lửng đến 5 mét?

  Theo báo New York Times, mới đây một nhóm các nhà virus học và chuyên gia về aerosol của Đại học Florida (Mỹ) đã chứng minh được: virus còn sống quả thật lơ lửng trong không khí và có khả năng xâm nhập tế bào (tức lây nhiễm). Để hiểu thêm về vấn đề này mời quý thính giả cùng lắng nghe audio dưới đây
  11/08/2021 09:38 Podcast
 • mexico phat minh khau trang 3 lop diet sars cov 2

  Mexico phát minh khẩu trang 3 lớp diệt SARS-CoV-2

  Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tự trị Quốc gia Mexico (UNAM) đã sáng chế khẩu trang bằng cách loại các lớp nano bạc và đồng để vô hiệu hóa SARS-CoV-2, loại virus gây bệnh COVID-19.
  27/08/2021 20:05 Podcast
 • cdc my bien the delta khong gay benh nang cho tre em

  CDC Mỹ: Biến thể Delta không gây bệnh nặng cho trẻ em

  Số ca trẻ em nhập viện vì COVID-19 ở Mỹ đã tăng kể từ khi biến thể Delta trở nên phổ biến, nhưng một nghiên cứu mới đây của CDC Mỹ đã cho thấy những lo ngại biến thể này gây bệnh nặng ở trẻ em là vô căn cứ. Để hiểu thêm về vấn đề này mời quý thính giả cùng lắng nghe trong audio dưới đây.
  06/09/2021 22:05 Podcast

Mới cập nhật

 • nhieu nguoi tai my van cho rang covid 19 chi la tro dua

  Nhiều người tại Mỹ vẫn cho rằng COVID-19 chỉ là trò đùa

  Một nhân viên y tế tại Mỹ chia sẻ: "Rất khó để một người nói rằng họ muốn rời đi sau khi đã đổ quá nhiều máu, nước mắt và hy sinh vào nghề này. Trong đó có cả những năm tháng đồng hành và số tiền mà họ đã bỏ ra. Nhưng với COVID-19 thì lại là chuyện khác, nó có thể chạm đến giới hạn cuối cùng".
  21/09/2021 22:44 Podcast
 • ngay dau dai hoc la ngay con mat cha

  Ngày đậu đại học là ngày con mất cha

  Ba của Lan Anh nói với cô ấy rằng: "Ráng học có cái nghề, con gái phải có cái nghề mới ổn định, an nhàn". Thế nhưng ngày Lan Anh cầm tấm vé đậu đại học trên tay thì em ấy lại phải thắp lên bàn thờ của ba mình một nén nhang.
  20/09/2021 22:10 Podcast
 • lua van duoc gat nhung ngay cach ly

  Lúa vẫn được gặt những ngày cách ly

  Thay nhau cắt cỏ cho bò ăn, chăm sóc đàn gà vịt cẩn thận, không ruộng lúa nào của người dân bị bỏ lại đồng,... Đó là những hành động đẹp mà bà con ở xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi đang làm để giúp đỡ những người đang phải cách ly.
  20/09/2021 20:12 Podcast
 • mo coi

  Mồ côi

  Dịch tràn về em bỗng hóa mồ côi/ Khi bố mẹ phải xa rời cõi tạm/ Để lại trong lòng khoảng trống vô hạn/ Lỗ hổng tâm can sao có thể lấp đầy. Chỉ với 4 câu thơ đầu tiên của tác giả Lưu Hương Quế đã khiến người ta nghèn nghẹn khi nghĩ về những đứa trẻ mồ côi. Mời quý thính giả cùng tiếp tục lắng nghe bài thơ này trong audio dưới đây
  19/09/2021 17:49 Podcast