BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Gia An 115
Câu hỏi
Tôi bị giun đũa chó, đã uống thuốc xổ 2 ngày nhưng vẫn bị mờ mắt và đau đầu, vậy tôi phải làm sao nữa để trị dứt căn bệnh này, xin BS tư vấn cho tôi được rõ để điều trị sớm ạ?
Trả lời
Chào bạn,
Nếu như tình trạng mờ mắt và đau đầu liên quan đến nhiễm ký sinh trùng, phải loại trừ gấp khả năng có tình trạng ký sinh trùng xâm nhập vào mắt cũng như não bộ hay không. Nếu ký sinh trùng xâm nhập vào 2 cấu trúc này là tình trạng nghiêm trọng cần phải nhập viện điều trị.
Tuy nhiên, mờ mắt và đau đầu cũng có thể là triệu chứng của bệnh lý khác độc lập hoàn toàn với triệu chứng nhiễm ký sinh trùng của bạn. Vì tính chất nguy hiểm của bệnh bạn hãy đến bệnh viện có chuyên khoa Nhiễm, tốt nhất là BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM để được thăm khám toàn diện và có hướng xử trí nhé.
Thân ái chào bạn.
Câu hỏi liên quan
084532****
Có thể do tụt huyết áp hoặc rối loạn điều hòa của cơ thể, nhưng vì có kèm đau ngực và tim đập mạnh nên bắt buộc phải đi khám.
Xem toàn bộ034783****
Nếu bạn có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai, khả năng mang thai cần được nghĩ đến...
Xem toàn bộ096945****
Khi bị tiêu chảy nên chọn loại phù hợp như chuối chín, táo chín và tránh các loại dễ làm ruột kích thích.
Xem toàn bộ088545****
Vết thương do động vật cắn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng tại chỗ và một số bệnh lây truyền...
Xem toàn bộBài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
