Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương
Câu hỏi
Chào bác sĩ. Em bị gãy xương sên vùng cổ chân thì sau này có chơi đá bóng chuyên nghiệp lại đc ko ạ
Trả lời
Chào em,
Thời gian trung bình để phục hồi gãy xương sên cổ chân là 3-6 tháng. Tuy nhiên, để quay lại chơi đá bóng chuyên nghiệp thì cần 1 khoảng thời gian dài hơn, bắt đầu từ việc tập cho chân quen dần trở lại với việc chạy nhảy cường độ cao khi tham gia đá bóng.
Bắt đầu là tập đi bộ nhanh rồi tập chạy bộ tăng dần từ chậm đến nhanh, từ ít đến nhiều, tập bật nhảy cao; tập các thụ thể thần kinh cảm nhận không gian trong động tác di chuyển đổi hướng, bật nhảy… tốt nhất em nên đến các trung tâm thể dục thể thao để tập dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên chuyên nghiệp.
Khi em không còn đau chỗ gãy khi tập thể thao, tầm vận động khớp bình thường, sức bật và di chuyển đa hướng tốt, chạy nhảy bình thường thì có thể quay lại chơi thể thao chuyên nghiệp.
Câu hỏi liên quan
052825****
Chỉ dựa vào mô tả thì không thể khẳng định tuyệt đối 100% là hạt Fordyce, vì một số tổn thương khác cũng có thể trông khá giống.
Xem toàn bộ036172****
Về câu hỏi có thể phẫu thuật ghép thịt hay không, câu trả lời là có thể, nhưng cần đánh giá cụ thể từng trường hợp...
Xem toàn bộ090113****
Xét nghiệm dịch núm vú có thể phát hiện ung thư nếu thấy tế bào ác tính, nhưng không đủ để kết luận không có ung thư nếu kết quả bình thường.
Xem toàn bộ097105****
Bạn đã giặt lại toàn bộ, như vậy là đã đủ an toàn về mặt y tế, bạn có thể yên tâm.
Xem toàn bộBài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
