BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Gia An 115
Câu hỏi
Em muốn hỏi bác sĩ là 3 tháng lại đây em hay đau nhức đầu. Lâu lâu đau sống mũi kèm buồn nôn. Em nên đến khám gì như thế nào ạ?
Trả lời
Chào bạn,
Đau đầu là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý khác nhau từ nhẹ đến nguy hiểm. Đau nửa đầu chiếm tỷ lệ lớn là Migraine - bệnh lý này do tế bào não tự phát xung gây cơn đau ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và tái đi tái lại có thể theo chu kỳ vài tháng hoặc vài tuần nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng. Đau đầu đi kèm triệu chứng đau vùng mũi-mặt thì khả năng cao là viêm xoang.
Một số trường hợp hiếm hơn đau nửa đầu liên quan đến dị dạng mạch máu não khu trú hoặc thậm chí là khối u…
Vì tính chất bao quát của triệu chứng bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa nội thần kinh thăm khám, thực hiện các chẩn đoán hình ảnh liên quan như cộng hưởng từ (MRI) hoặc cắt lớp vi tính sọ não để khảo sát tình trạng tổn thương nhằm tránh bỏ sót bệnh lý.
Thân ái chào bạn.
Câu hỏi liên quan
094537****
Bạn nên tái khám nếu bàn chân sưng kéo dài hoặc có một trong các dấu hiệu như đau tăng dần...
Xem toàn bộ093228****
Chỉ với một lần đo như vậy thì chưa thể kết luận là bất thường hoặc máy đo bị sai.
Xem toàn bộ094339****
Đau nửa đầu bên phải có thể liên quan đến đau đầu do căng cơ, viêm xoang, các bệnh về mắt...
Xem toàn bộBài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
