Hotline 24/7
08983-08983

Trẻ em mắc dị tật sọ mặt có cơ hội được phẫu thuật miễn phí

Từ ngày 16 - 30/11/2023, đoàn chuyên gia phẫu thuật chấn thương sọ mặt của Anh sẽ đến Việt Nam để điều trị miễn phí cho những trẻ em mắc dị tật sọ mặt.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình trao đổi đào tạo hàng năm giữa hai nước, được tài trợ bởi Facing the World (FTW) - tổ chức y tế từ thiện tại Anh thành lập năm 2002 nhằm hỗ trợ điều trị cho trẻ em ở các nước đang phát triển mắc dị tật sọ mặt.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc của đoàn, Giáo sư Perry sẽ dẫn đầu một nhóm bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ gây mê Việt Nam đã làm việc với ông trong nhiều năm qua để thực hiện các ca phẫu thuật phức tạp cho trẻ em mắc chấn thương sọ mặt và dị tật sau chấn thương.

Các ca phẫu thuật sẽ được thực hiện tại Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108Bệnh viện Hồng Ngọc - các đối tác của FTW tại Việt Nam.

Thời gian: Từ ngày 16 - 30/11/2023.

Trước khi thực hiện phẫu thuật, Giáo sư Perry sẽ cùng đội ngũ bác sĩ Việt Nam sẽ khám, đánh giá hiện trạng bệnh và xây dựng kế hoạch điều trị cho các bệnh nhi đến từ khắp Việt Nam.

Các bác sỹ FTW khám sàng lọc cho bệnh nhi tại Bệnh viện Việt Đức trong chuyến công tác năm 2018. (Ảnh: FTW)

Giáo sư Perry dự kiến cũng sẽ thực hiện loạt bài giảng về quản lý chấn thương mặt cấp tính tại cả 3 bệnh viện trên. Các bác sĩ trên toàn quốc có thể tham dự những bài giảng này theo hình thức trực tuyến.

Trong chuyến công tác, FTW dự kiến cũng sẽ trao đổi với các đối tác về chương trình hợp tác nhằm hỗ trợ các bệnh nhân ung thư ở Việt Nam.

Giám đốc điều hành tình nguyện của FTW, bà Katrin Kandel, cho biết đoàn chuyên gia Anh đến Việt Nam lần này là đoàn thứ 2 thuộc chương trình của FTW trong năm nay, sau chuyến công tác của đoàn bác sĩ đa ngành hồi tháng 4, và là đoàn chuyên gia thứ 33 của FTW kể từ khi tổ chức này lần đầu tiên cử các bác sĩ quốc tế đến Việt Nam vào năm 2008 cùng đội ngũ bác sĩ Việt Nam thực hiện những ca phẫu thuật sọ mặt phức tạp.

FTW bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2007 sau khi tổ chức này, thông qua một chuyến thăm Việt Nam, phát hiện tỷ lệ dị tật bẩm sinh cao và nhu cầu thành lập các trung tâm điều trị dị tật sọ mặt ở Việt Nam.

Đến nay, FTW đã hỗ trợ phẫu thuật cho hàng nghìn trẻ em mắc dị tật sọ mặt trên khắp Việt Nam và gửi đi đào tạo gần 150 bác sĩ Việt Nam tại các cơ sở y tế hàng đầu ở Anh, Canada, Mỹ và Australia. FTW cũng tài trợ các công nghệ y tế từ xa và thiết bị phẫu thuật trị giá 2,4 triệu bảng Anh cho các bệnh viện đối tác tại Việt Nam.

Trong 5 năm tới, FTW có kế hoạch tài trợ 40.000 ca phẫu thuật do các bác sĩ Việt Nam được đào tạo theo chương trình của tổ chức này thực hiện. FTW cũng dự kiến sẽ gửi ít nhất 200 bác sĩ Việt Nam ra nước ngoài đào tạo và tiếp tục tài trợ các thiết bị y tế phục vụ hoạt động khám chữa bệnh từ xa.

 

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X