Hotline 24/7
08983-08983

TPHCM: Nhiều cơ sở y tế thông báo không nhận hoa, quà ngày Thầy thuốc Việt Nam

Trong dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), nhiều cơ sở y tế trên địa bàn TPHCM thông báo không tổ chức lễ, không nhận hoa, quà, không tiếp khách đến chúc mừng.

Sở Y tế TPHCM vừa có văn bản thông báo về việc không nhận hoa, quà chúc mừng từ các cơ quan, đoàn thể, cá nhân tại trụ sở của đơn vị trong dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).

Theo lãnh đạo Sở Y tế, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân là chức năng, nhiệm vụ mà đơn vị này được giao. Sở Y tế luôn trân trọng những tình cảm tốt đẹp của các cơ quan, đơn vị, cá nhân đối với Ngành Y tế Thành phố suốt thời gian qua. Việc không nhận hoa, quà chúc mừng nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật của Đảng và Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Hưởng ứng tinh thần của Sở Y tế Thành phố, BS Võ Ngọc Cường - Giám đốc Bệnh viện huyện Bình Chánh cho biết, năm nay bệnh viện không nhận hoa, quà, không tiếp khách đến chúc mừng nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Trước đó, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng thông báo về việc không tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. TS.BS Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cảm ơn lòng tin yêu của người bệnh đã dành cho bệnh viện, đó thực sự là món quà lớn nhất, quý giá nhất là ý nghĩa nhất cho đội ngũ nhân viên y tế. Giúp đội ngũ nhân viên y tế vượt qua những khó khăn, thách thức và thực hiện tốt sứ mệnh của mình.

TS.BS Nguyễn Tri Thức cho biết, nguyên nhân không tổ chức lễ kỷ niệm ngày 27/2 là do đầu xuân Giáp Thìn 2024, bệnh viện đang tích cực và dành thời gian triển khai các chương trình trọng tâm để thực hiện các mục tiêu lớn của bệnh viện, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người dân.

"Bệnh viện xin phép không đón tiếp các đoàn đến chúc mừng cũng như không nhận hoa, quà nhân ngày lễ đặc biệt này. Chúng tôi sẽ nỗ lực không ngừng nghỉ để Bệnh viện Chợ Rẫy luôn là điểm đến tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của người dân, với phương châm Hiện đại - Văn Minh - Chất lượng – Nghĩa tình”- BS Nguyễn Tri Thức cho hay.

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X