Y học Cổ truyền

Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh với sứ mệnh hiện đại hóa sản xuất thuốc Đông y

Theo dõi trên |
Thương hiệu Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh vừa vinh dự được Hội Đông y Việt Nam tuyên dương là hình mẫu tiêu biểu cho công cuộc hiện đại hóa thuốc y học cổ truyền, phát huy vai trò quan trọng trong cách mạng 4.0.

Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh được tuyên dương là hình mẫu tiêu biểu cho công cuộc hiện đại hóa thuốc y học cổ truyền, phát huy vai trò quan trọng trong cách mạng 4.0

Tại sự kiện “Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Hội Đông y Việt Nam 22/8/1946-22/8/2022)”, Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam - PGS.TS Đậu Xuân Cảnh cho biết, trong công cuộc phòng chống dịch bệnh, y học cổ truyền đã khẳng định được vị trí, vai trò trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân, đặc biệt là tính hiệu quả của thuốc y học cổ truyền trong phòng chống dịch.

Từ xưa đến nay, Y học cổ truyền luôn gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước. Y học cổ truyền xuất hiện từ rất sớm nhưng ngày nay vẫn giữ nguyên giá trị chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang tác động đến mọi mặt của đời sống, lĩnh vực y tế nói chung và lĩnh vực y học cổ truyền nói riêng đã đạt được nhiều thành tựu. Nổi bật gần đây là cuộc chiến với đại dịch Covid-19, cùng với y học hiện đại thì y học cổ truyền đã đạt một số kết quả quan trọng hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh.

Là hội viên của Hội Đông y Việt nam, công ty Dược phẩm Hoa Linh với sản phẩm truyền thống tiêu biểu là Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh thời gian qua đã có những đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng như góp phần vào sự phát triển của Hội Đông y Việt Nam. Tại sự kiện kỷ niệm 76 năm thành lập Hội Đông y Việt Nam, thương hiệu Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh đã được lựa chọn là hình mẫu tiêu biểu cho công cuộc hiện đại hóa thuốc y học cổ truyền.

Trong gần 2 thập kỷ qua, người dân Việt Nam đã không còn xa lạ với cái tên Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh - một sản phẩm thiết yếu trong tủ thuốc mỗi gia đình. Thương hiệu Bảo Thanh trong tiềm thức nhân dân không chỉ bởi là một sản phẩm thuốc ho chất lượng tốt, mà còn là thành tựu tiêu biểu cho sự kế thừa và phát triển y học cổ truyền Việt Nam, đậm đà bản sắc, hội nhập và phát triển, phục vụ hiệu quả nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân trong thời đại mới.

Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh luôn được người tiêu dùng tín nhiệm vừa trừ ho, hóa đờm, vừa bổ phế

Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng phát triển ngành dược liệu rất lớn, trong số hơn 12.000 loài thực vật ở Việt nam thì có gần 6000 loài có công dụng làm thuốc, nhiều loài dược liệu được xếp vào hàng quý hiếm trên thế giới. Với sứ mệnh kế thừa phát huy tinh hoa y học cổ truyền dân tộc, đội ngũ nghiên cứu gồm nhiều dược sĩ, bác sĩ chuyên môn giỏi của Dược phẩm Hoa Linh đã phát triển bài thuốc Xuyên bối tỳ bà cao, gia thêm các vị thuốc dân gian Việt Nam như Ô mai, vỏ quýt, mật ong… giúp làm mạnh thêm công hiệu bổ phế, trừ ho, hóa đờm, đồng thời phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng, sinh lý, bệnh học của người Việt Nam.

Với công thức ưu việt, Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh là sản phẩm y học cổ truyền đã khẳng định sức sống mãnh liệt, được người tiêu dùng bình chọn là sản phẩm được Tin dùng Số 1 trong dòng thuốc ho bổ phế đông dược (Theo khảo sát của Thời báo Kinh tế Việt Nam). Thuốc ho Bảo Thanh được Bộ Y tế trao tặng giải thưởng Ngôi sao thuốc Việt, tôn vinh thuốc đông y trong nước có chất lượng tốt, đóng góp to lớn trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Viên ngậm Bảo Thanh NS không đường được ưa chuộng vì hiệu quả nhanh, lại lành từ đông y

Nhà máy sản xuất của Dược phẩm Hoa Linh với quy mô nhà máy hơn 20.000m2, đạt các tiêu chuẩn thực hành thuốc tốt sản xuất thuốc, thực hành tốt kiểm nghiệm thuốc, thực hành tốt bảo quản thuốc của Tổ chức Y tế thế giới (GMP-WHO, GLP, GSP), cùng dây chuyền thiết bị máy móc tự động, hiện đại bậc nhất, luôn đảm bảo cung ứng sản xuất sản phẩm Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh chất lượng cao, năng suất lớn phục vụ nhu cầu của thị trường. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh những năm gần đây nhu cầu sử dụng thuốc có nguồn gốc y học cổ truyền của người dân tăng cao đột biến, mỗi năm nhà máy xuất xưởng hàng triệu chai siro, hàng trăm triệu viên ngậm ho, bổ phế để kịp thời phục vụ nhu cầu của người dân.

Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh bên cạnh việc ứng dụng công nghệ hiện đại để nâng cao năng suất, chuẩn hóa chất lượng, còn tuân thủ nghiêm ngặt các phương pháp bào chế thuốc theo y học cổ truyền, để thuốc phát huy được toàn vẹn tác dụng theo nguyên lý Đông y, cũng là điểm mạnh của y học cổ truyền trong trị bệnh, trị bệnh toàn diện cải thiện bệnh từ gốc.

Chính vì vậy, dẫu thị trường dược phẩm có nhiều sự cạnh tranh, Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh vẫn vững vàng khẳng định vị thế là sản phẩm thuốc ho đông dược cao cấp, không chỉ là niềm tự hào của Dược phẩm Hoa Linh mà còn là thành tựu tiêu biểu của công cuộc hiện đại hóa y học cổ truyền Việt Nam.

Theo PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh là một sản phẩm của thời hiện đại. Dược phẩm Hoa Linh là đơn vị tiêu biểu ứng dụng công nghệ sản xuất thuốc hiện đại để sản xuất thuốc cổ truyền và thành công. Sản phẩm vẫn giữ được bản chất đậm đà của y học cổ truyền nhưng sự khoa học và hiện đại hóa đã làm cho thuốc đông y cổ truyền giá trị hơn, đem đến sự tiện dụng và lợi ích cho người dân.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

 • thuoc ho bao thanh phu nu co thai co dung duoc khong

  Thuốc ho Bảo Thanh phụ nữ có thai có dùng được không?

  Ra đời năm 2006, thuốc ho bổ phế Bảo Thanh là sự kế thừa bài thuốc cổ phương có lịch sử hơn 300 năm. Với công thức tốt, được sản xuất bởi công ty dược phẩm uy tín trong nước (Dược phẩm Hoa Linh), thuốc ho Bảo Thanh là sản phẩm có chất lượng, hiệu quả cao, nhận được sự tin dùng của nhân dân. Theo đó, thuốc ho Bảo Thanh phụ nữ có thai có dùng được không? là câu hỏi nhận được nhiều quan tâm.
  26/05/2020 20:00 Hô hấp
 • trong the ky cua thuoc thao duoc dong y dong gop gi cho cuoc chien dieu tri ung thu

  Trong thế kỷ của thuốc thảo dược, đông y đóng góp gì cho cuộc chiến điều trị ung thư?

  Nhìn nhận đúng về triệu chứng báo động ung thư và lưu ý khi kết hợp đông - tây y trong điều trị là những nội dung nổi bật của Hội thảo Khoa học và Đào tạo Y khoa liên tục lần 1 - năm 2022 do Liên chi hội Đông - Tây kết hợp TPHCM 2022 tổ chức với chủ đề “Vai trò của y học cổ truyền trong chăm sóc và điều trị ung thư”.
  31/07/2022 11:09 Y học Cổ truyền
 • bai thuoc dong y nao ho tro dieu tri sot ret

  Bài thuốc Đông y nào hỗ trợ điều trị sốt rét?

  Sốt rét là một bệnh phổ biến ở nước ta, y học hiện nay thấy là một bện nhiễm khuẩn có tính chất phong tổ và dịch tễ, cấp tính hoặc mạn tính, thường hồi qui do một ký sinh trùng trong máu truyền qua muỗi gây ra mà đặc điểm đều đặn sốt cao kèm theo rét run, ra mồ hôi, sốt hay có chu kỳ rõ rệt hay có lách lo và thiếu máu đôi khi có vàng da.
  29/06/2022 15:53 Video
 • dieu tri di chung hau covid 19 theo dong y bat dau tu dau

  Điều trị di chứng hậu COVID-19 theo đông y, bắt đầu từ đâu?

  Những người bị di chứng hậu COVID-19, trước khi mắc bệnh có sức khỏe kém, miễn dịch yếu. Đông y gọi là chính khí suy, điều này làm suy giảm năng lực tự chữa lành. Do đó, điều trị di chứng hậu COVID-19 là tăng sức đề kháng cơ thể nói chung ngay khi xuất hiện hội chứng hậu COVID-19 và xử lý các triệu chứng khó chịu bằng liệu pháp 4T toàn diện của Đông y.
  22/02/2022 20:52 Video

Mới cập nhật

 • tac dung cua gung trong dieu tri dau nua dau

  Tác dụng của gừng trong điều trị đau nửa đầu

  Gừng có tên khoa học là Zingiber officinale, trong nhiều năm gần đây, những được ứng dụng nhiều trong các nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng để làm rõ những lợi ích của gừng tươi, chiết xuất gừng cũng như phát hiện thành phần cơ lợi của gừng trong vấn đề phòng ngừa và điều trị một số bệnh lý mạn tính.
  29/05/2022 16:41 Y học Cổ truyền
 • diabetna 15 nam mot hanh trinh thap sang niem tin cho nguoi tieu duong

  Diabetna 15 năm - một hành trình thắp sáng niềm tin cho người tiểu đường

  15 năm kể từ khi ra đời đến nay, TPBVSK Diabetna luôn khẳng định uy tín thương hiệu nhờ chất lượng vượt trội. Diabetna vinh dự được bình chọn là Sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam trong dòng thảo dược chiết xuất từ dây thìa canh sạch chuẩn quốc tế GACP - WHO cho người tiểu đường.
  24/05/2022 08:00 Y học Cổ truyền
 • cach don gian khac phuc ho dai dang sau mac covid 19

  Cách đơn giản khắc phục ho dai dẳng sau mắc COVID-19

  Nhiều người mắc COVID-19 dù đã âm tính nhưng vẫn ho khan, ho dai dẳng kèm theo khó thở, hụt hơi khiến cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi, dễ mất ngủ. Phương pháp điều trị tại nhà khá đơn giản sau đây sẽ giúp kiểm soát ngay cơn ho dai dẳng, mọi người không nên bỏ qua.
  20/04/2022 09:00 Y học Cổ truyền
 • canh giac voi cac don thuoc dieu tri covid 19 tai nha

  Cảnh giác với các đơn thuốc điều trị COVID-19 tại nhà

  Mệt mỏi, ho, khó thở, mất ngủ…không chỉ là biểu hiện khi mắc COVID-19 mà còn là nỗi ám ảnh với nhiều người thời kỳ “hậu COVID-19”. Vậy làm sao để giảm thiểu những tình trạng này? Cách để điều trị COVID-19 tại nhà an toàn và hiệu quả? Sau đây sẽ là những lưu ý từ chuyên gia mà bệnh nhân và người nhà nên tham khảo.
  05/04/2022 11:00 Y học Cổ truyền