Thực hư tin đồn uống sữa đỉa bâu đầy răng
Nhiều người đang rất lo lắng vì thông tin truyền miệng cũng như trên mạng về một người đàn ông ở Sóc Sơn uống hộp sữa đặc có toàn đỉa bâu đầy vào răng.
![]() |
Hộp sữa được cho là có đỉa đang bò |
Anh Thanh giám đốc một công ty về đo đạc trên địa bàn xã Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội cho biết: Mấy hôm nay, tôi nghe công nhân của tôi kháo nhau chuyện người đàn ông mở sữa ra thấy đầy đỉa trong đó. Không biết thực hư thế nào?
Để biết thực hư tin đồn, PV chúng tôi đã vào cuộc tìm hiểu.
Anh Nguyễn Văn Tài (thôn Thanh Hà, Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội (bố anh Tài là ông Nguyễn Thế Quang, người bị con ấu trùng nghi là đỉa bâu lên mồm) cho biết: Ngày 13/9, cháu tôi là tên là Lộc có mua cho ông nội 1 hộp sữa đặc có đường ở nhà anh Vũ Bá Hán cùng thôn. Hôm đó, ông uống ngay và thấy sữa hoàn toàn bình thường.
Uống xong ông buộc ni lông và cất vào tủ lạnh. Sáng hôm sau, ông dậy lấy sữa pha cho cháu uống đi học. Vì sữa đặc, ông phải cho mồm vào thổi. Thấy buồn buồn ở miệng, ông bảo cháu xem có gì thì thấy một con vật gì đó bò ở mồm”.
Theo anh Tài thì hộp sữa có nhiều con ấu trùng màu trắng đục bò lổm ngổm cả trong sữa và trên vỏ hộp. Nhìn mắt thường, những con này giống con đỉa.
Sau đó, anh Tài mời y tế xã và công an xã đến để làm rõ. Tin đồn lan xa, nhiều người đến xem thực hư. Anh Tài đã làm đơn tường trình gửi cơ quan chức năng về việc này.
Anh Tài
cho biết: Dân chúng tôi muốn biết con đó là con gì vì nhiều người nói
là con đỉa. Nếu có câu trả lời chính xác thì dân an tâm vì hiện nay
chúng tôi nghe nhiều thông tin về đỉa trong sữa.
Trên các diễn đàn cũng ầm ĩ chuyện đỉa trong sữa. Một chị có nick là taodo2011 viết: “Mấy cô bé ở cơ quan tôi kể, có 1 ông cụ pha sữa đặc có đường uống xong mới phát hiện chân răng bám đầy đỉa trên lợi. Tớ thì bảo làm gì có chuyện đó".
Nick tuyetdo39 thì cho biết: “Em nghe anh đồng nghiệp ở công ty bảo thế. Anh đồng nghiệp nhà ở Nam Sơn, Sóc Sơn. Em cũng hoang mang lắm nhưng vẫn chưa tin”.
Người có nick là namhangthung cho biết: “Hôm qua tớ vừa được một người bạn chia sẻ trên facebook, thấy nói đỉa phơi khô rồi tán nhỏ cho vào kẹo, sữa, khi gặp môi trường nước phát triển lại thành đỉa.
Có người sau khi đọc thông tin trên còn phản hồi khá gay gắt: “Chắc chắn không có chuyện này, nếu hãng sữa mà biết thì họ sẽ kiện bạn vì thông tin này. Nếu bạn không chỉ ra được người phát tán thì chính bạn sẽ phải chịu hậu quả do việc gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng.
Để có thông tin chính xác, khoa học, chúng tôi sẽ làm việc với đơn vị chức năng, chuyên gia và thông tin chính xác cho độc giả trong bài tiếp theo được đăng vào sáng mai (22/9).
Theo Nguyễn Tâm - VTC News
Bài viết có hữu ích với bạn?
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình