Hotline 24/7
08983-08983

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương livestream: Vai trò chất chống oxy hóa với bệnh mỡ máu

15h30, thứ 7, ngày 27/4/2024, ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương sẽ tiếp tục có hẹn cùng bạn đọc/ khán thính giả AloBacsi giải đáp tất tần tật các thắc mắc được gửi về. Dịp này, mỡ máu cao sẽ trở thành vấn đề được chuyên gia giải đáp trực diện, đặc biệt là làm rõ vai trò của chất chống oxy hóa trong bệnh lý này. Mời bạn đọc/khán thính giả đón xem.

4,4 triệu người tử vong liên quan đến rối loạn lipid máu

Rối loạn lipid máu (máu nhiễm mỡ hay mỡ máu cao) ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại vì nhiều lối sống tĩnh tại, ăn uống ưa chuộng thực phẩm nhiều dầu mỡ.

Theo thống kê về gánh nặng bệnh tật toàn cầu vào năm 2019, rối loạn lipid máu gây ra gần 4,4 triệu ca tử vong, tương đương 7,78% số ca tử vong trên toàn cầu và được xác định là một trong các yếu tố nguy cơ chính của nhiều bệnh mãn tính không lây.

Tại Việt Nam, cứ 10 người trưởng thành thì có 3 người mỡ máu cao (chiếm tỉ lệ 39%) và có hơn 50% phụ nữ 50-65 tuổi bị thừa cholesterol máu. Đáng lo ngại hơn, theo thống kê có đến gần 50% người trưởng thành sống tại thành thị bị mỡ máu cao.

Nếu không điều trị đúng cách, mỡ máu cao sẽ là nguồn cơn đưa đến xơ vữa động mạch và kết cục cuối cùng là đau tim, đột quỵ. Vấn đề là, hiện nay cộng đồng vẫn chưa được trang bị kiến thức đúng đắn về mỡ máu cao, trong khi căn bệnh này có thể dự phòng và kiểm soát được thông qua chế độ dinh dưỡng, vận động đúng cách.

Thực phẩm nào giàu chất chống oxy hóa người mỡ máu cao cần bổ sung?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, việc ăn thêm những những thực phẩm chứa chất chống oxy hóa là cực kỳ quan trọng để đẩy lùi tình trạng này, nhất là khi bạn đang loay hoay kiêng ăn mỡ mà thấy tình hình không được cải thiện. Vậy, thực phẩm nào giàu chất oxy hóa mà người bệnh mỡ máu cao cần tăng cường bổ sung?

Thắc mắc này sẽ được ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương - Trưởng khoa Nội soi Tiêu hóa, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương giải đáp trong chương trình “Vai trò chất chống oxy hóa với bệnh mỡ máu” phát sóng vào lúc 15h30, thứ 7, ngày 27/4/2024.

Bên cạnh sự tham gia tư vấn của chuyên gia, chương trình lần này còn có cuộc trò chuyện với bà Dương Thanh Kim Phụng - Giám đốc điều hành Phyco Việt Nam sẽ hứa hẹn mang lại nhiều nội dung hấp dẫn.

Ngay từ bây giờ, mời bạn đọc/ khán thính giả đặt câu hỏi cho chuyên gia và đón xem chương trình trên các nền tảng Fanpage AloBacsi, Youtube, Website AloBacsi.com.

Trân trọng cảm ơn ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương và Phyco Việt Nam đã đồng hành cùng AloBacsi trong số phát sóng lần này!

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X