Hotline 24/7
08983-08983

Sỏi thận biến chứng có thể nguy hiểm đến tính mạng

Theo thống kê ở Bệnh viện Bạch Mai, trong 122 ca chết do bệnh thận - tiết niệu được giải phẫu thì có đến 18% bệnh nhân có sỏi. Ở Bệnh viện Việt Đức, trong 10 năm phải mổ đến 2.316 ca sỏi thận - tiết niệu, trong đó có 667 ca phải cắt bỏ thận. Tỷ lệ suy thận mạn ở bệnh nhân sỏi thận có thể lên đến 44%.

Bệnh sỏi thận không chỉ làm giảm chất lượng cuộc sống của bệnh nhân mà còn ảnh hưởng đến đời sống kinh tế gia đình và xã hội. Và những biến chứng của nó thì có thể lấy đi cơ hội sống của bệnh nhân bất cứ lúc nào. Vậy biến chứng của sỏi thận là gì mà nguy hiểm vậy?

Tắc đường dẫn niệu, ứ nước tại thận, giãn thận

Sỏi đài thận, bể thận có thể rơi xuống niệu quản hoặc những viên sỏi nằm ở niệu quản gây bí tắc hệ tiết niệu. Khi đó, hệ tiết niệu sẽ phản ứng bằng cách co bóp mạnh, nhằm cố gắng tống hòn sỏi ra khỏi chỗ tắc nghẽn. 

Hiện tượng bế tắc này dẫn đến các “cơn đau quặn thận”; thận ứ nước hoặc niệu quản ứ nước; bí tiểu. Nếu hòn sỏi được lấy ra kịp thời thì hiện tượng thận ứ nước hoặc niệu quản ứ nước có thể mất đi. Còn sau thời gian ứ nước kéo dài, thận có thể không còn khả năng hồi phục nữa, dù đã khỏi bệnh rồi nhưng khi siêu âm thận vẫn còn ứ nước độ I hoặc II.
11
 
Nhiễm khuẩn tiết niệu, viêm tiết niệu, viêm thận

Nhiễm khuẩn tiết niệu: Sỏi di chuyển trên đường dẫn niệu gây tổn thương niêm mạc tạo điều kiện cho vi khuẩn tụ tập và phát triển. Biểu hiện của nhiễm khuẩn tiết niệu: đau lưng, đau lan xuống bụng dưới, tiểu rắt, tiểu buốt, nước tiểu màu trắng đục, tiểu ra máu, tiểu ra mủ. Trong trường hợp viêm nặng có thể sốt cao.

Nhiễm khuẩn tại nhu mô thận: Sỏi thận có thể gây viêm thận, viêm bể thận cấp với các biểu hiện sốt cao, đau thắt lưng , đau quặn thận…Với biến chứng này thì nguy cơ nhiễm khuẩn huyết hoặc làm hỏng thận do ứ mủ bể thận rất cao nếu không được điều trị kịp thời. 

Vô niệu, suy thận cấp và mạn tính

Đây là biến chứng cơ học do sỏi di chuyển gây ra tình trạng tắc nghẽn ở cả 2 bên. Đây cũng là biến chứng nguy hiểm hoàn toàn có thể gây tử vong cho người bệnh khi cả hai quả thận đều xảy ra hiện tượng tắc dẫn đến vô niệu. 
 
Suy thận – Biến chứng nguy hiểm do sỏi thận (ảnh minh họa)
Suy thận - Biến chứng nguy hiểm do sỏi thận (ảnh minh họa)

Quá trình ứ nước cộng với nhiễm trùng sẽ làm hủy hoại dần dần mô thận. Lúc này, bệnh nhận sẽ cần được đưa đến các cơ sở y tế uy tín để chạy thận thận nhân tạo định kỳ chi phí khá lớn, sức khỏe kém và chất lượng cuộc sống giảm sút. 

Vỡ niệu quản và vỡ thận

Đây là biến chứng cực kỳ nguy hiểm khi tình trạng nước bị ứ quá nhiều. Mặc dù biến chứng này rất ít  gặp nhưng nếu xảy ra thì lại hậu quả lại rất khó lường. 

Sỏi thận có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng. Vì vậy không nên chủ quan, ngay từ khi phát hiện bệnh cần uống thuốc bào mòn và đẩy sỏi ra ngoài. Cần phải điều trị triệt để sỏi, dự phòng tái phát sỏi. Mỗi người cần có trách nhiệm bảo vệ tính mạng của bản thân cũng như của những người thân yêu. Đừng để đến lúc biến chứng xảy ra, hối hận cũng không kịp.

11

Sỏi đài thận, bể thận, sỏi niệu quản, bàng quang rất dễ tái phát. Nếu không điều trị dứt điểm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thận có thể mất chức năng không hồi phục.

Với  gần 20 năm có mặt trên thị trường, THẾ HỆ MỚI Thuốc cốm trị sỏi thận Sirnakarang F chứa  hàm lượng lớn tinh chất Kim tiền thảo thu được bởi công nghệ chiết - cô chân không hiện đại. Do hàm lượng dược chất cao, thuốc có tác dụng bào mòn sỏi mạnh, kể cả những viên sỏi to, sỏi nằm ở sâu trong đài, kẽ thận.

Thuốc cốm Sirnakarang F ngăn ngừa hình thành sỏi từ đầu, bào mòn, tan sỏi cũ, ngăn ngừa tái phát sỏi thận, sỏi đường tiết niệu hiệu quả.

Thuốc cốm Sirnakarang F dạng cốm, dễ uống, dễ hấp thu, hiệu quả điều trị cao, giúp bào mòn và tan sỏi nhanh.

Thuốc cốm Sirnakarang F - Thuốc cốm trị hiệu quả sỏi thận, sỏi đường tiết niệu, sỏi bàng quang.

Liệu trình điều trị: Uống liên tục từ 1-2 tháng tùy theo kích thước sỏi, ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 gói, hòa tan 1 gói trong khoảng 200ml nước ấm. Uống nhiều nước để phát huy hiệu quả điều trị của thuốc.

Thuốc cốm Sirnakarang F được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP-WHO và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc. 
Nhà SX: Công ty Cổ Phần Dược Hà Tĩnh
Điện thoại tư vấn: (024) 3 990 6195 - 3 668 6226
Website: soithan.vn

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X