Video

Siêu âm đo độ đàn hồi gan, khi nào chúng ta cần thực hiện?

ThS.BS Trần Kinh Thành
ThS.BS Trần Kinh Thành

Bác sĩ khoa Nội Tiêu hóa - Bệnh viện Nhân dân 115 Xem thông tin

Theo dõi trên |
Siêu âm đàn hồi gan (Fibroscan) là kỹ thuật siêu âm có độ chính xác cao giúp khảo sát độ đàn hồi của nhu mô gan, đánh giá được tình trạng tổn thương xơ hóa gan, giảm thiểu tối đa tình trạng phải sinh thiết gan.


AloBacsi.vn
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

 • can luu y gi khi xet nghiem chuc nang gan

  Cần lưu ý gì khi xét nghiệm chức năng gan?

  “Xét nghiệm sinh hóa gan” hoặc “xét nghiệm gan” là một xét nghiệm không xâm lấn giúp chẩn đoán rất nhiều bệnh lý ở gan. Ngoài ra còn giúp theo dõi kết quả điều trị, đồng thời đánh giá các tiến triển của bệnh gan. Trong bài viết dưới đây, ThS.BS.CK2 Trần Kinh Thành sẽ chia sẻ về những lưu ý khi thực hiện các xét nghiệm này.
  27/02/2023 18:57 Gan Mật Tụy
 • xet nghiem chuc nang gan phat hien benh nguy hiem gi

  Xét nghiệm chức năng gan phát hiện bệnh nguy hiểm gì?

  Kiểm tra gan qua các xét nghiệm chức năng gan là phương pháp xác định xem tế bào gan có chịu sự tổn thương hay không, hay có thể nhận biết được sự chuyển hóa, tổng hợp chức năng của gan có xảy ra sự bất thường. Thông qua đó sẽ giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác các bệnh về gan sớm và có phác đồ điều trị kịp thời.
  15/02/2023 10:00 Video
 • gan nhiem mo co nguy hiem khi nao chung ta can phai dieu tri

  Gan nhiễm mỡ có nguy hiểm, khi nào chúng ta cần phải điều trị?

  Cuộc sống hiện đại, số lượng bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ ngày càng tăng. Nhưng nhiều người còn chủ quan vì nghĩ rằng đây là bệnh lành tính. Nhưng thực tế, nếu không được phát hiện sớm, bệnh sẽ diễn biến phức tạp, có thể gây xơ gan, ung thư gan và đe dọa đến tính mạng người bệnh. Gan nhiễm mỡ có triệu chứng báo động không? Điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào?... Tất cả những thắc mắc này đã được giải đáp trong video dưới đây.
  10/02/2023 09:07 Video
 • men gan tang cao canh bao benh nguy hiem gi

  Men gan tăng cao cảnh báo bệnh nguy hiểm gì?

  Men gan tăng cao thường là dấu hiệu cảnh báo tình trạng viêm hoặc tổn thương các tế bào gan. Vậy cụ thể, men gan tăng cao cảnh báo bệnh gì? Cần làm gì khi men gan tăng cao? ThS.BS.CK2 Trần Kinh Thành - Khoa Nội Tiêu hóa - Bệnh viện Nhân dân 115 đã giải đáp vấn đề này trong video dưới đây.
  09/02/2023 08:58 Video

Mới cập nhật