Hotline 24/7
08983-08983

Pháo tự chế phát nổ khiến thiếu niên 14 tuổi bỏng mặt, dị vật găm vào tim

Chiều 9/1, Bệnh viện Việt Đức thông tin, các bác sĩ viện này vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam, 14 tuổi, ở Bắc Giang, vào cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

Theo lời kể từ gia đình, nam thiếu niên này tự mua thuốc pháo trên mạng về chế tạo pháo ở nhà, trong lúc đang chế tạo thì bất ngờ pháo tự chế phát nổ. Lực đẩy từ vụ nổ hất văng máy xay sinh tố đặt cạnh đó đập vào ngực trái cháu bé.

Bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng mặt bỏng, 2 chân và tay đều bị bỏng. Hình ảnh phim chụp X-quang cho thấy trong ngực có 2 dị vật kim loại nằm sau xương ức bên trái, nghi ngờ tổn thương tim.

Hình ảnh dị vật kim loại trong lồng ngực nằm sau xương ức bên trái của bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

PGS.TS Phùng Duy Hồng Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện Việt Đức, cho biết ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã nhanh chóng mổ cấp cứu, kịp thời lấy dị vật, khâu vết thương thành thất phải cho bệnh nhân. Hiện tại bệnh nhân ổn định, tiếp tục được theo dõi và điều trị tại Trung tâm Tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện Việt Đức.

Các chuyên gia cảnh báo cứ vào thời điểm gần Tết, các vụ tai nạn liên quan pháo tự chế lại gia tăng, để lại hậu quả đáng tiếc, có những trường hợp phải chịu thương tổn suốt đời như cụt tay, bỏng nặng ở vùng mặt, mất thị lực… thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X