Hotline 24/7
08983-08983

Mời tham dự CME trực tuyến: Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh gout

Chương trình đào tạo y khoa liên tục (CME) trực tuyến của Liên chi hội Thấp khớp học TPHCM diễn ra vào thứ 4, ngày 22/5/2024 sẽ mang đến nhiều thông tin cập nhật liên quan đến chẩn đoán và điều trị bệnh gout, đồng thời còn đề cập đến một nhóm thuốc vẫn được trọng dụng qua trăm năm sử dụng, đó là NSAIDs.

Gout - những cơn đau dữ dội, triền miên

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại và lối sống sinh hoạt, bệnh gout ngày càng phổ biến do được hình thành từ tác động của môi trường cũng như thói quen xấu tích lũy hàng ngày. Bệnh thường khởi phát ở nam giới từ 40 - 60 tuổi và ở nữ giới sau mãn kinh. Tuy nhiên, đáng chú ý là căn bệnh này ngày càng có xu hướng gia tăng và trẻ hóa, nhiều người mắc bệnh khi vừa qua tuổi đôi mươi.

Trong khi đó, đau do gout được mệnh danh là “vua của những cơn đau”. Bất cứ ai khi bị gout cũng đều có nguy cơ đối diện với tình trạng bùng phát cơn đau dữ dội cấp tính với các dấu hiệu điển hình: khớp đau dữ dội và cơn đau ngày càng tăng. Ngoài ra, khớp sẽ bị sưng đỏ, phù nề và căng bóng, vùng da xung quanh nóng hơn bình thường.

Những cơn đau cấp thường khởi phát đột ngột ở ban đêm, có đến 60-70% gặp ở khớp bàn - ngón chân cái. Lúc đầu thường chỉ viêm một khớp, sau đó có thể viêm ra nhiều khớp. Cơn đau cấp kéo dài từ 5-7 ngày. Song, vấn đề này các cơn đau gout cấp này dễ tái phát với tần suất khác nhau, có thể cách vài tháng, thậm chí là vài năm.

Chẩn đoán và điều trị bệnh gout, từ lý thuyết đến thực tế lâm sàng

Điều may mắn là với sự tiến bộ của y học, ngày nay, bệnh gout có thể phòng ngừa, kiểm soát tốt nếu được chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời và duy trì điều trị thường xuyên. Trong đó, NSAIDs - nhóm thuốc cổ điển với lịch sử trăm năm - vẫn là lựa chọn hàng đầu để giảm đau, kháng viêm điều trị gout.

Tuy vậy, việc lựa chọn thuốc, đơn trị liệu hay phối hợp phù thuộc vào đánh giá mức độ nặng, số khớp ảnh hưởng, chi phí điều trị, bệnh lý đi kèm, tương tác thuốc và cân nhắc lợi ích - nguy cơ.

Do đó, để tạo diễn đàn khoa học cập nhật kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong điều trị, kiểm soát bệnh gout hiệu quả, Liên chi hội Thấp khớp học TPHCM với sự đồng hành của Nhãn hàng Atocib - Dược Hậu Giang tổ chức chương trình hội thảo khoa học trực tiếp chủ đề “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh gout” từ 14h00 - 17h00 - thứ 4, ngày 22/5/2024.

Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này: 

- Chủ tọa: PGS.TS.BS Vũ Đình Hùng - Chủ tịch Hội Thấp khớp học TPHCM

- Báo cáo viên:

PGS.TS.BS Lê Anh Thư - Chủ tịch Hội Loãng xương, PCT Hội Thấp khớp học với bài báo cáo tập trung về “Bệnh Gout & rối loạn chuyển hóa purine: Cập nhật chẩn đoán & điều trị”.

BS.CK2 Trần Ngọc Hữu Đức, Khoa Nội Cơ Xương Khớp, BV Chợ Rẫy với bài báo cáo Các thuốc NSAID trong điều trị bệnh Gout - Đâu là giải pháp tối ưu?”.

Đây là một trong những diễn đàn khoa học được các chuyên gia trong ngành ưu ái đón nhận, nhờ các chia sẻ thực tiễn trong lâm sàng, kinh nghiệm điều trị từ chủ tọa, báo cáo viên và phần thảo luận đầy hấp dẫn. Điển hình như hội thảo trực tuyến có sự đồng hành của Nhãn hàng Atocib - Dược Hậu Giang với Liên chi hội Thấp khớp học TPHCM thực hiện trước đó nhận được sự quan tâm của hàng ngàn hội viên.

Tiếp nối từ thành công này, hội thảo kỳ này cũng nhận được sự mong đợi của các y bác sĩ trên toàn quốc. Chương trình được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom, Facebook, Youtube, thực hiện bởi AloBacsi.

Chương trình miễn phí tham dự. Đồng thời học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo liên tục - CME khi tham dự trực tuyến ít nhất 80% thời lượng chương trình và tham gia trả lời đúng 70% nội dung câu hỏi bài post-test trong vòng 72 giờ sau khi kết thúc hội thảo. Chứng chỉ đào tạo liên tục được cấp bởi Liên chi hội Thấp khớp học TPHCM.

Trong đó, Nhãn hàng Atocib sẽ đồng hành và tài trợ 150 CME cho nhân viên y tế đăng ký tham dự sớm nhất. Ngoài ra, học viên muốn cấp CME đóng lệ phí theo quy định của Liên chi hội Thấp khớp học TPHCM (300.000 VNĐ/CME).

Để tham dự chương trình, mời quý bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế đăng ký TẠI ĐÂY hoặc quét mã QR Code trong thư mời bên dưới.

Cảm ơn Nhãn hàng Atocib - Dược Hậu Giang đã đồng hành cùng Liên Chi Hội Thấp Khớp Học TPHCM trong chương trình này. AloBacsi và Daisy Media hân hạnh được thực hiện chương trình.

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X