Video

Làm sao để phòng tránh gãy xương hông ở bệnh nhân loãng xương?

ThS.BS.CK2 Hồ Phạm Thục Lan
ThS.BS.CK2 Hồ Phạm Thục Lan

Trưởng đơn vị Chuyển hóa cơ xương khớp - Trung tâm Nghiên cứu y sinh học, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Xem thông tin

Gãy khớp hông ở bệnh nhân loãng xương khá hay gặp và với mọi lứa tuổi. Các biến chứng của việc gãy xương hông đều nguy hiểm đến tính mạng và chức năng vận động của người bệnh.

Vậy làm sao để điều trị và phòng tránh gãy xương hông ở người bị loãng xương? Mời quý bạn độc cùng theo dõi nội dung tư vấn của ThS.BS.CK2 Hồ Phạm Thục Lan - Giảng viên ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cùng chia sẻ về vấn đề này.

 


Thanh Quang - AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

 • bi gay xuong chay sau nay co da bong lai duoc khong

  Bị gãy xương chày, sau này có đá bóng lại được không?

  Em 39 tuổi, ngày 12/6 em tham gia trận bóng đá, do va chạm nên bị gãy xương chày (gãy kín 1/3 đầu dưới xương chày). Đến bệnh viện, bác sĩ bó bột, được 28 ngày thì em tháo bột ở khớp gối để tập trị liệu và kết quả tốt, được 45 ngày thì em tháo bột ở khớp cổ chân để tập khớp. Ngày hôm sau tập đi có chống 2 nạn và có chịu 50% - 70% lực lên chân bị gãy. Em cảm thấy không bị đau hay sưng nề. Trường hợp của em thì khi nào em có thể đi lại bình thường mà không dùng nạn. Và khi nào em có thể đá bóng lại được ?
  24/08/2019 17:31 Cơ - Xương - Khớp
 • video cham soc sau gay xuong the nao la dung cach

  Video: Chăm sóc sau gãy xương thế nào là đúng cách?

  Chăm sóc sau gãy xương là một công đoạn kéo dài nhiều tháng. Sau khi xuất viện, nhiều vấn đề xảy ra khiến bệnh nhân và người nhà lúng túng khi không có bác sĩ ở bên: ăn uống thế nào giúp mau lành xương? bổ sung canxi bao lâu thì đủ? tháo bột rồi nhưng sao vẫn sưng nề? nối gân xong tay tê quá phải làm sao?…
  14/05/2019 23:09 Video

Mới cập nhật