Sức khỏe Giới tính

Làm sao để “gột sạch” tinh dịch ra khỏi âm đạo?

Em và bạn gái có quan hệ và em xuất vào trong âm đạo. Giờ bạn gái nói tinh dịch chảy ra chưa hết và thấy khó chịu. Em xin cách vệ sinh cho tinh dịch ra hết âm đạo ạ?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Thông thường, khi nam và nữ có hoạt động ân ái, khi được kích thích cao trào thì tinh trùng sẽ cùng tinh dịch được “bắn” thẳng vào âm đạo. Nhưng sau thời điểm giao hợp này, lượng tinh dịch này sẽ tự động chảy ra ngoài một ít. Ra nhiều hơn khi đi lại đứng ngồi nhiều.

Bên cạnh đó, cấu tạo âm đạo vốn dĩ là một ống thẳng. Thêm vào đó tinh trùng cùng tinh dịch lại có cấu tạo dạng lỏng nên khi bị nghiêng, dốc sẽ tự động chảy ra ngoài thôi, do đó em hãy bảo bạn gái không cần quá lo lắng. Mỗi lần xuất tinh, tinh dịch của nam giới khi xuất ra khoảng từ 2-5ml, chỉ cần bạn gái đi lại, vận động nhiều thì tinh dịch đã có thể đi ra hết bên ngoài rồi.

Khi tinh dịch ra tràn ra sẽ quánh, và khô lại nhanh, để lại những cảm giác khó chịu, vì vậy em hãy dặn bạn gái chịu khó vệ sinh khu vực vùng kín để làm sạch tinh dịch, chất nhờn vương trên âm đạo em nhé. Điều cần lưu tâm ở đây có lẽ là việc em xuất tinh thẳng vào âm đạo như vậy không biết các em có đang trong thời gian có kế hoạch để mang thai không, nếu chưa có ý định sinh con thì có dùng biện pháp tránh thai an toàn nào không? Mong rằng hai em có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho vấn đề nêu trên.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Tinh dịch không có tinh trùng, liệu có thể bơm tinh trùng vào tử cung?

>> Tinh dịch bắn vào mắt có bị làm sao không?

 

Thay đổi thói quen dùng sữa tắm hay vòi sen bằng 3 mẹo vệ sinh vùng kín đúng cách dưới đây.

Cách 1: Tập trung vào các khu vực xung quanh cô bé

Như những thông tin đã được đề cập bên trên, việc vệ sinh bên trong vùng kín không thật sự an toàn cho bạn. Chính vì vậy, bạn chỉ cần thường xuyên vệ sinh khu vực bên ngoài của vùng kín. Trong khi đó, phần bên trong (hay còn gọi là âm đạo) có khả năng khá tốt trong việc tự chăm sóc bản thân.

Bạn rửa nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín bằng xà phòng không mùi hoặc dung dịch vệ sinh vùng kín. Ngoài ra, bạn cần chú ý làm sạch khu vực đáy chậu ở giữa âm đạo và hậu môn để tránh vi khuẩn từ vùng này lây lan sang âm đạo.
Cách 2: Tránh xa các sản phẩm có mùi hương

Những sản phẩm có mùi hương như dầu thơm, sữa tắm, thậm chí là khăn lau có thể làm phá vỡ sự cân bằng tự nhiên của khu vực bên trong âm đạo. Thực tế, bạn chỉ cần làm sạch vùng kín bằng nước và các loại xà phòng không mùi là đủ.

Ngoài ra, nếu âm đạo có mùi khó chịu, bạn không nên làm át mùi bằng các sản phẩm có hương thơm vì chúng có thể gây kích ứng và làm mùi nặng hơn. Thay vào đó, bạn nên điều trị bằng kháng sinh hoặc dung dịch vệ sinh. Nếu tình trạng vẫn không thuyên giảm, bạn nên tìm đến bác sĩ nhé.
Cách 3: Vệ sinh vùng kín không nhiều hơn một lần một ngày

Nếu bạn không vệ sinh mỗi ngày, vùng kín sẽ bị ảnh hưởng bởi sự tích tụ của mồ hôi và chất bài tiết, dẫn đến nhiễm trùng. Tuy nhiên, nếu vệ sinh nhiều hơn một lần một ngày, bạn có thể phá vỡ sự cân bằng của khu vực âm đạo đấy. Và hãy nhớ chỉ sử dụng tay hoặc một chiếc khăn mềm khi vệ sinh vùng kín. Lí do là bởi vùng da cực nhạy cảm và dễ dàng bị tổn thương này có thể bị thương tổn nếu bạn lau bằng chất liệu thô cứng hoặc quá dày.

 


Nguồn: Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Tin liên quan

Mới cập nhật