Hotline 24/7
08983-08983

Vùng nối da bị phù sau khi cắt bao quy đầu, phải làm sao?

Câu hỏi

Thưa bác sĩ. Em 23 tuổi. 5 tháng trước em đi cắt bao quy đầu tại một bệnh viện, tuy nhiên có lẽ vì tay nghề họ không tốt nên em gặp phải tình trạng phù bạch huyết tại vị trí nối da. Em cắt bằng laser. Nhưng vì chăm sóc không tốt nên vết thương của em bị hở lâu, 3 tuần mới cắt được chỉ.

Hiện tại vết cắt đã lành, nhưng phần da ở đó phù lên nhiều khi dương vật ở trạng thái bình thường và hơi phồng nhẹ ở trạng thái cương cứng do đọng bạch huyết, gây bất tiện trong quan hệ. Vậy em có nên dùng cách băng ép bằng băng chun co giãn không, nếu có thì bao lâu sẽ đem lại hiệu quả, và nên băng với tần suất thế nào? Nếu không thì em nên làm cách nào để xử lý tình trạng trên.

Em cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Xin chào bạn, 

Tất cả những vết thương khi lành, dù có tình trạng nhiễm trùng trước đó hay không cũng không bao giờ có tình trạng phù bạch huyết. Có thể bạn đã tra thông tin không chính xác về tình trạng phù bạch huyết trên mạng xã hội.

Tình trạng phù bạch huyết chỉ xảy ra khi nào hệ thống dẫn truyền dịch bạch huyết bị tắt nghẽn mà thôi. Vùng bao quy đầu không có bất kỳ đường bạch huyết nào tại đó, nơi đó chỉ tồn tại dịch mô kẽ nên sẽ không có tình trạng phù bạch huyết xảy ra.

Khả năng nhiều do vết sẹo cắt bao quy đầu khá lớn nên bạn cảm giác như vết sẹo phồng lên khi cương cứng mà thôi. Vết sẹo này sau một khoảng thời gian sẽ có hiện tượng teo lại nên bạn cũng đừng lo lắng nhé. 

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X