Hotline 24/7
08983-08983

Viêm lưỡi kéo dài có phải triệu chứng ung thư?

Câu hỏi

Chào bác sĩ. Lưỡi em bị nhiệt kéo dài và nổi các hạt li ti. Dưới lưỡi có các thịt dư và nổi mụn. Lúc trước em có bắn amidan và giờ thường xuyên bị đau lại, cảm giác sưng cổ họng, đau rát 1 bên lưỡi. Đầu lưỡi như bị rách và đau.

Lúc trước em có đi khám tại BV Tai mũi họng thì BS chẩn đoán bị viêm niêm mạc lưỡi do em có tiền sử trào ngược dạ dày. Và tình trạng bị nặng khi em ăn cay hoặc thức khuya. Em có uống thuốc một thời gian và thấy đỡ, giờ bị lại. Cho em hỏi thế này có phải triệu chứng ung thư không ạ?

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Theo như mô tả bạn gửi đó là tình trạng viêm lưỡi mãn tính. Viêm lưỡi thật ra có rất nhiều nguyên nhân có thể do virus, có thể do kích ứng đặc biệt là những bệnh nhân có triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản do dịch dạ dày có chứa acid trào ngược lên vùng hầu họng tiếp xúc với niêm mạc lưỡi gây viêm, đối với tình trạng này cần phải điều trị triệt để căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản thì tình trạng viêm lưỡi mới có thể điều trị dứt điểm hoàn toàn.

Một số bệnh nhân có tình trạng viêm lưỡi miễn dịch nghĩa là cơ thể kích hoạt phản ứng viêm dưới niêm mạc lưỡi do sự rối loạn điều hòa miễn dịch, những nguyên nhân bệnh lý này thường rất nặng và kéo dài.

Bạn có thể đến chuyên khoa tai mũi họng được thăm khám và điều trị tiếp nhé.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X