Hotline 24/7
08983-08983

Vì sao sau cắt đốt điện sinh lý tim vẫn đập nhanh và mạnh?

Câu hỏi

Chào BS, Cách đây 3 tháng tôi được can thiệp đốt cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất. Một tháng sau, cơ thể mệt mỏi và có cảm giác tim đập nhanh và mạnh. Đi khám BS cho uống thuốc Concor 2.5mg (ngày 1-2 viên) và thuốc Dogmatil 50mg (ngày 1 viên). Nhịp tim hiện nay khá ổn định, tuy nhiên, cơ thể thì luôn trong tình trạng mệt, chán ăn và ăn vào thì rất khó chịu. Thậm chí ăn no sẽ làm cho nhịp tim tăng nhanh và có hiện tượng lỡ nhịp, rất sợ. Đi khám lại (siêu âm và điện tâm đồ) mọi thứ đều bình thường, BS nói tình trạng cơ thể như vậy là do thuốc nên chỉ định ngừng uống thuốc. Tuy nhiên, khi ngừng uống thuốc thì cơ thể lại có cảm giác tim đập mạnh và mệt mỏi. Mong BS tư vấn giúp về tình trạng bệnh hiện nay? Và có cần đi khám thêm về nguy cơ mắc bệnh nào khác không? Trân trọng cám ơn BS. (Binh Nguyen, 39 tuổi)

Trả lời
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chào Binh Nguyên,


Thường cắt đốt điện sinh lý hiệu quả rất cao tuy nhiên vẫn có tỷ lệ rất thấp tái phát. Theo em mô tả thì không phải bệnh tái phát, nếu BS nghĩ tình trạng trên do thuốc BS sẽ giảm liều hoặc chuyển thuốc. Theo AloBacsi, em nên đi khám lại.

Mỗi khi ăn no em mệt là đúng vì thần kinh nằm ở dạ dày rất nhiều, lại thêm khi no dạ dày đẩy (ép) tim, tác dụng lên nó cũng làm tim đập nhanh. Vì thế em nên ăn ít, vừa phải, ăn nhiều lần, không nên một lúc ăn quá no.

Tốt nhất em nên tái khám kiểm tra lại tim mạch Binh Nguyên nhé. Theo mô tả thì khả năng em không phải mắc bệnh khác kèm theo nên đừng quá lo lắng.

Thân chào em,

BS.CK1 Nguyễn Thị Kim Anh – AloBacsi.vnAloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X