Hotline 24/7
08983-08983

Vì sao mỗi lần hôn nhau lại bị đau họng?

Câu hỏi

Em chào bác sĩ. Em và người yêu hôn nhau thì 1-2 hôm sau bị đau rát họng là vì sao ạ? Lần nào hôn xong em cũng bị đau họng ạ. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào em,

Hôn là cách mọi người thể hiện tình cảm, đặc biệt trong tình yêu đôi lứa. Bên cạnh lợi ích của nụ hôn với sức khỏe, hôn cũng mang đến những nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của em. Nó được xem là mặt trái của việc hôn nhau. Bởi vì trong mỗi nụ hôn, chứa hàng triệu vi khuẩn và virus, nó có thể gây những bệnh từ sâu răng, lở loét miệng đến cả những căn bệnh mạn tính khác.

Vi khuẩn và virus tồn tại trong máu hoặc nước bọt của một người có thể làm lây lan sang người khác khi hôn nhau. Các vi khuẩn truyền nhiễm lây lan qua nước bọt bằng cách bám vào bề mặt bên trong của má và miệng, lưỡi hoặc răng. Chẳng hạn như vi khuẩn Streptococcus có thể gây ra một loạt các bệnh nhiễm trùng, bao gồm cả bệnh nướu răng và viêm họng liên cầu khuẩn.

Các vi khuẩn được tìm thấy trong nước bọt nói chung có thể được tìm thấy ở các bộ phận khác của đường hô hấp, bao gồm cả mũi và cổ họng. Do đó, ngay cả cảm lạnh và cúm (và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác) cũng có thể lây lan qua đường nước bọt.

Có một số cách để giảm nguy cơ mắc bệnh như không hôn người bị loét miệng, có mụn rộp. Thực hiện đời sống tình dục an toàn. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X