Hotline 24/7
08983-08983

Vì sao hay bị mỏi gối về đêm?

Câu hỏi

Xin chào kênh AloBacsi,

Em bị mỏi gối từ giữa năm 2021 đến giờ, tầm 8 đến 9h tối. Năm 2022 đã đi chụp X-quang 2 lần không ra được kết quả gì. Thứ 7 vừa qua em đi chụp X-quang, siêu âm khớp gối và siêu âm Doppler màu mạch máu chi dưới thì có kết quả là "xơ vữa rải rác động mạch chi dưới hai bên, chưa gây hẹp có ý nghĩa". Đầu gối thì chưa có gì bất thường, BS mới tiên định là thoái hóa khớp gối giai đoạn 1, kết quả siêu âm và X-quang thì bình thường.

Em 34 tuổi, làm việc văn phòng, ít tập thể dục. Bác sĩ có thể tư vấn thêm cho em về hiện tượng mỏi gối về đêm được không? Em cảm ơn BS ạ!

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Nếu chỉ đơn giản là cảm giác mỏi gối về đêm thì khả năng cao là do bạn ít vận động nên sức chịu đựng của khớp gối khi cơ thể sinh hoạt bình thường sẽ kém. Và vì ít vận động nên sự linh hoạt của khớp gối không cao dẫn đến nếu một ngày nào đó bạn vận động nhiều hơn bình thường thì khớp gối sẽ xuất hiện triệu chứng đau mỏi.

Vì vậy, đơn giản nhất bạn hãy tăng cường vận động thể dục thể thao, tốt nhất là đến phòng gym, tập thói quen vận động thể dục thường xuyên thì triệu chứng của bạn sẽ hết mà thôi. Không cần phải sử dụng thuốc giảm đau hay bất kỳ biện pháp điều trị nào khác.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X