Hotline 24/7
08983-08983

Vết bầm tím dưới da cảnh báo bệnh gì?

Câu hỏi

Chào bác sĩ.

Tôi bị các vết bầm ở chân liên tục không rõ nguyên nhân, đã đi xét nghiệm công thức máu kết quả bình thường, nhưng không hiểu sao các vết bầm vẫn xuất hiện. Tôi sinh con được 4 tháng, đang uống thuốc bổ có bao gồm sắt và vitamin.

Xin hỏi đây có phải dấu hiệu nguy hiểm? Tôi có cần làm thêm các xét nghiệm nào nữa không, thưa bác sĩ?

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Những vết bầm máu dưới da còn gọi là xuất huyết dưới da. Những mảng xuất huyết dưới da xuất hiện tại nhiều vị trí trên cơ thể (tay, bụng) có thể do nhiều nguyên nhân, như giảm số lượng hay chất lượng tiểu cầu, bệnh lý thành mạch, rối loạn các yếu tố đông máu, hội chứng cushing do thuốc, bệnh gan, bệnh thận, do thuốc kháng kết tập tiểu cầu...

Công thức máu chỉ là 1 xét nghiệm trong bộ xét nghiệm tầm soát nguyên nhân gây xuất huyết dưới da mà thôi, cụ thể thì công thức máu bình thường có thể loại trừ được nguyên nhân xuất huyết dưới da do giảm số lượng tiểu cầu, bệnh lý bạch cầu và hồng cầu.

Do đó, nếu công thức máu bình thường mà hiện tượng trên vẫn tiếp tục xảy ra thì bạn cần nên khám thêm ở chuyên khoa huyết học để bác sĩ xét nghiệm tầm soát các nguyên nhân nguy hiểm khác, bạn nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X