Hotline 24/7
08983-08983

Từng bị sùi mào gà có lấy vợ sinh con được không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ. Em bị HPV 16, 6 được một thời gian rồi. Em có bị sùi ở bộ phận sinh dục, hôm vừa rồi xét nghiệm HPV bằng phương pháp lấy dịch niệu đạo, kết quả âm tính với type 16, 6. Cho em hỏi, liệu em có khỏi bệnh chưa? Có thể lấy vợ sinh con bình thường được chưa? Xét nghiệm bằng dịch niệu đạo liệu có chính xác không ạ? Em xin cảm ơn.

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Xin chào bạn,

Xét nghiệm HPV có rất nhiều loại, có loại tìm kháng thể kháng virus trong máu (loại này cho biết có từng nhiễm không), có loại tìm kháng nguyên của virus trong máu (cho thấy có đang nhiễm hay không), cũng có loại tìm sự hiện diện của chính virus trong những dịch cơ thể khác nhau như dịch niệu đạo…

Chủng HPV gây bệnh lý sùi mào gà thường sẽ ẩn ở lớp dưới da cũng như dịch tiết vùng sinh dục, khi có sự tổn thương niêm mạc ở những vùng này (trầy xước) sẽ hình thành nên những sang thương dạng sùi.

Nếu kết quả xét nghiệm dịch niệu đạo không thấy sự hiện diện của virus bạn cũng có thể tạm thời an tâm vì khả năng lây nhiễm gần như không có. Nhưng cũng nên thận trọng rằng những chủng virus gây sùi mào gà rất khó điều trị, đôi khi chúng nằm ở trạng thái bất hoạt lớp dưới niêm mạc. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bạn hôn phối, bạn nên cho bạn ấy tiêm vaccine ngừa HPV theo phác đồ 03 mũi (bạn có thể liên hệ VNVC để hỗ trợ), sau khi đạt được miễn dịch thì có thể nghĩ đến chuyện có con.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X