Hotline 24/7
08983-08983

Trễ kinh do tác dụng phụ của vắc xin COVID-19?

Câu hỏi

Chào AloBacsi! Tôi tiêm vắc xin Vero Cell ngày 11/10. Chu kỳ kinh nguyệt của tôi là 28 ngày. Ngày bắt đầu kỳ kinh tháng trước là 8/10. 

Sau khi tiêm vắc xin đến nay tôi chưa có lại kinh nguyệt (tôi chưa có gia đình). Bác sĩ cho tôi hỏi đây có phải hiện tượng bất thường hay chỉ là tác dụng phụ sau tiêm ngừa COVID-19? Và có ảnh hưởng đến việc mang thai sau này không ạ? 

Vì tôi đọc trên mạng cũng có tài liệu nghiên cứu rằng phụ nữ bị thay đổi chu kỳ kinh nguyệt sau tiêm vắc xin COVID-19. Rất mong nhận được lời tư vấn từ AloBacsi ạ. Tôi cảm ơn các bác sĩ.

(Nguyễn Ngọc Anh Thư - Anhthu7...@gmail.com)

Trả lời

ThS.BS Trần Anh Tuấn

ThS.BS Trần Anh Tuấn

Phó Giám đốc Y khoa, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn - Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn

Vắc xin không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ

Chào bạn,

Việc tiêm ngừa vắc xin về mặt lý thuyết không ảnh hưởng đến kinh nguyệt. Việc trễ kinh của bạn có thể có sự trùng hợp với tiêm ngừa. Trễ kinh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau liên quan đến rối loạn rụng trứng: do căng thẳng quá mức, hoạt động thể lực nặng, hội chứng buồng trứng đa nang, nang hoàng thể tồn tại… Bạn có thể khám chuyên khoa Sản phụ khoa để được kiểm tra và điều trị nếu cần.

Bạn có thể yên tâm là tiêm vắc xin không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, Khả năng sinh sản của người phụ nữ thường chịu ảnh hưởng nhiều bởi bởi các bệnh lý cơ quan sinh dục nữ: u nang buồng trứng, u xơ tử cung, buồng trứng đa nang…

Thân mến!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X