Hotline 24/7
08983-08983

Trẻ hay bị viêm họng khò khè nên tiêm vaccine gì?

Câu hỏi

Chào bác sĩ.
Cháu nhà em 3 tuổi, cháu hay bị viêm họng ho khò khè, bác sĩ cho em hỏi cháu như thế thì nên tiêm  vaccine phòng bệnh loại gì để tránh tình trạng viêm họng ho khò khè ạ?

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Viêm họng là bệnh lý rất thường gặp ở trẻ dưới 6 tuổi. Tuy nhiên, triệu chứng khò khè là triệu chứng đặc biệt cần phải lưu ý xem trẻ có hóc dị vật hay không, có nguy cơ bị hen hay không, do đó trẻ cần được khám kiểm tra với bác sĩ chuyên khoa hô hấp nhi, khi tình trạng ho khò khè kéo dài hoặc hay tái phát. 

Riêng về vấn đề tiêm chủng, trẻ nên tiêm đầy đủ số mũi vaccine trong chương trình tiêm chủng quốc gia (được nhà nước tài trợ, tiêm tại trạm y tế phường) và cả những mũi vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng (phụ huynh đóng phí), với trẻ hay bị viêm đường hô hấp thì quan trọng là phòng ngừa cúm và các tác nhân gây viêm phổi.

Gia đình chỉ cần đưa trẻ đến trung tâm tiêm chủng, bác sĩ sẽ kiểm tra lại các mũi vaccine bé đã chích trên cổng tiêm chủng quốc gia, xem bé thiếu mũi nào thì bác sĩ sẽ tư vấn chích thêm mũi đó, gia đình yên tâm nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X