Hotline 24/7
08983-08983

Tôi phải mổ đường ruột, vết mổ bị xì và nhiễm trùng, tôi lo quá!

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, Tôi bị đau bụng dưới, đi khám BS nói là thủng túi thừa đại tràng phải mổ hở. Khi mổ xong 4 ngày thì nhiễm trùng. Rồi sau đó 6 ngày thì nó bị xì trong đường ruột và trào phân ra vết mổ. Hiện tại BS cho tôi đặt túi hậu môn tạm ngay vết mổ và cho uống thuốc xổ để súc ruột. Với bệnh tình tôi như vậy có thể điều trị hết được không và có bị di chứng gì không? Cảm ơn BS! (Bich Ngoc, 47 tuổi - TPHCM)

Trả lời

Chào chị,

 

Với các sự việc mà chị nêu trong thư: “thủng túi thừa đại tràng phải mổ hở, sau đó bị nhiễm trùng, xì ở vết mổ, và hiện tại đang đặt hậu môn nhân tạo”, lúc này hẳn là chị đang rất lo lắng về bệnh của mình.

 

Băn khoăn của chị, AloBacsi xin trả lời như sau:

 

- Trong bất kỳ trường hợp phẫu thuật đại tràng nào, thì biến chứng nhiễm trùng hay xì chỗ mổ đều có. Tùy theo kinh nghiệm của phẫu thuật viên khi đánh giá tình trạng xoang bụng của bệnh nhân trước mổ để có tiên lượng và cách xử trí phù hợp mà tỉ lệ này sẽ cao hay thấp. Các biến chứng trên đều được tiên lượng trước nên việc theo dõi và xử trí cũng được các thầy thuốc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng thực hiện. Chị cứ an tâm, bệnh sẽ được điều trị khỏi.

 

- Giống như mọi phẫu thuật ở xoang bụng, biến chứng hay gặp sau mổ là tắc ruột hay bán tắc do dính ruột. Để giảm thiểu biến chứng này, khi mổ, các phẫu thuật viên sẽ hạn chế những thao tác có thể gây tắc ruột như không làm tổn thương thứ phát các cơ quan trong ổ bụng, cố gắng trả lại vị trí cấu trúc giải phẫu ban đầu trước mổ, chị ạ!

 

Chúc chị mau khỏi bệnh!

   

 

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X