Hotline 24/7
08983-08983

Tinh trùng yếu, bơm IUI tỷ lệ thành công bao nhiêu?

Câu hỏi

Em chào BS,

Vừa qua em đến BV Phụ sản Trung ương kiểm tra tinh dịch thì cho kết quả 16 và 17 là số lượng tinh trùng của em. BS kết luận tinh trùng yếu và có cho em đơn thuốc về uống, hẹn tái khám. Xin hỏi BS, trường hợp em bơm IUI thì tỉ lệ thành công sẽ ra sao và bơm khoảng mấy lần để em chuẩn bị tư tưởng? Vợ em béo nên kinh nguyệt không đều ạ.

(Trong Hien - Tronghien...@gmail.com)

Trọng hiển

Trả lời

ThS.BS Trần Anh Tuấn

ThS.BS Trần Anh Tuấn

Phó Giám đốc Y khoa, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn - Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn

Mỗi chu kỳ bơm IUI có tỷ lệ thành công khoảng 20-25%

Chào bạn,

Về mặt lý thuyết khả năng thành công mỗi chu kỳ bơm IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung) có tỷ lệ thành công khoảng 20-25%, bạn có thể thực hiện thủ thuật từ 4-6 lần để thụ thai thành công. Nếu vẫn không thụ thai thì nên cân nhắc làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Vợ bạn có tình trạng dư cân, nếu kinh nguyệt không đều có khả năng do rối loạn rụng trứng do buồng trứng đa nang, cần kết hợp nhiều phương pháp để giúp trứng phát triển thành nang noãn và rụng để có khả năng mang thai.

Trước hết, vợ bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục để có cân nặng lý tưởng, cũng cần theo dõi xem có rụng trứng hay không. Nếu không rụng trứng thì cần dùng thuốc kích thích rụng trứng để có nhiều nang noãn phát triển, tăng khả năng thành công khi thực hiện thủ thuật IUI.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X