Hotline 24/7
08983-08983

Tình trạng đau đầu, mệt mỏi, lưỡi cong... sau hút cỏ Mỹ có khỏi không?

Câu hỏi

BS cho em hỏi, Em có hút cỏ Mỹ cùng bạn khoảng thời gian 2 tuần và ngừng sử dụng 1 tháng nay. Từ khi hút đến nay em bị đau đầu, mệt mỏi, ngủ li bì, lưỡi cong sang bên trái, giảm trí nhớ. Tình trạng của em có khỏi không ạ? Em có thể dùng Hoạt huyết dưỡng não điều trị đau đầu được không ạ?

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Cỏ Mỹ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Cỏ Mỹ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Hút cỏ vẫn là 1 dạng ma túy loại nhẹ, có tác động ảnh hưởng lên hệ thần kinh trung ương gây hưng phấn. Sau lần dùng cuối, trung bình khoảng 72 giờ là các chất này được thải hoàn toàn ra khỏi cơ thể (cả máu và nước tiểu), nhưng các chế phẩm ngâm phun trộn vào cỏ hút thì không biết được.

Với tình trạng này em cần phải khám chuyên khoa Nội thần kinh để BS kiểm tra tổng quát cho em và điều trị thích hợp tương ứng, bởi vì triệu chứng lưỡi đẩy cong sang bên trái được xem là triệu chứng thần kinh định vị (có tổn thương thần kinh), em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:“Cỏ Mỹ” truyền thống có đặc điểm giống như thuốc lá thảo dược hoặc cần sa tự nhiên ở Việt Nam. Nó được làm từ vật liệu khô và được trộn từ các loại thảo mộc cắt nhỏ tạo thành một hỗn hợp nhiều màu sắc bao gồm màu be, kem đỏ và nâu. Người ta phun các thành phần hoạt tính lên nó. Các thương hiệu phổ biến nhất được bán hiện nay là Spice và K2. Spice còn được bán dưới hơn 500 cái tên khác nhau như Mojo, Scooby Snax, Black Mamba và Annihilation…

Chúng ta vẫn thường hỏi những câu hỏi này rất nhiều lần. Câu trả lời ngắn gọn là “CÓ”. “Cỏ Mỹ”, cũng như những loại ma túy tổng hợp khác, chắc chắn sẽ gây nghiện cho người sử dụng chúng. Thật không may, phải mất nhiều năm để cộng đồng y khoa, khoa học và luật pháp bắt kịp và phát hiện ra mối hiểm họa thực tế của loại ma túy mới này. Ngày nay, dựa trên sự đồng thuận giữa các chuyên gia y tế và các tổ chức chính phủ, “cỏ Mỹ” được kết luận có khả năng gây nghiện.

“Cỏ Mỹ” - cần sa tổng hợp - thường có hiệu lực lâu hơn so với cần sa thường. Những người đã thử loại ma túy này nói rằng họ phải trải qua những phản ứng phụ như lo lắng, háo chiến, nhịp tim tăng lên, hoang tưởng, kích động và ảo giác sau khi dùng. Họ còn có thể gặp các triệu chứng như nôn mửa hay thậm chí động kinh. Nghiêm trọng hơn, một số người còn bị ảo tưởng hoặc hoang tưởng nhanh chóng sau khi sử dụng “cỏ Mỹ”. “Cỏ Mỹ” biến nạn nhân sử dụng chúng trở thành giống như người mắc bệnh tâm thần, dù họ không hề có tiền sử về bệnh tâm thần.

Loại ma túy này còn khá mới nên hiện nay có rất ít nghiên cứu về những tác động lâu dài của chúng. Chúng ta không biết cách các hợp chất này được chuyển hóa trong cơ thể như thế nào. Viện Nghiên cứu Lạm dụng Ma túy Quốc gia ở Bethesda cho rằng mỗi lần loại ma túy này lại xuất hiện với một cái tên mới, một loại mới. Do đó, chúng ta không thể biết được tác hại cũng như độc tính của chúng ảnh hưởng lâu dài trong nhiều năm hoặc có thể kiểm soát được hay không.

Nói tóm lại, “cỏ Mỹ” là một chất kích thích gây nghiện ẩn chứa nhiều hiểm họa thậm chí hơn cả ma túy hay cần sa thông thường, vì thế việc sử dụng “cỏ Mỹ” cần được chính quyền cũng như giới trẻ kiểm soát. Chúng ta cần trang bị kiến thức đầy đủ để tránh gây hại cho chính bản thân mình cũng như những người xung quanh.


Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X