Hotline 24/7
08983-08983

Tiểu đêm kèm khô miệng nhiệt miệng, nguyên nhân do đâu?

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ. Ba em cách đây mấy tuần bị cảm ho nên có dùng thuốc. Gần đây ba có hiện tượng tiểu đêm, khô miệng, dưới lưỡi như nổi đẹn nhưng mấy tuần rồi chưa giảm. Cho em hỏi các triệu chứng này có nguy hiểm không ạ? Do ba em đang đi làm ở nước ngoài nên chưa có thời gian đến bệnh viện ạ.

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào em,

Các triệu chứng như tiểu đêm, khô miệng, nhiệt miệng dưới lưỡi có thể do nhiều nguyên nhân, như nóng trong người (do chế độ ăn nhiều đồ cay nóng, uống không đủ nước, thiếu vitamin và khoáng chất...), hoặc cũng có khi do bệnh lý như đái tháo đường, viêm nhiễm mạn tính, bệnh tự miễn…

Do đó, trước hết bố em cần tăng cường uống nước, có thể uống các loại nước mát tự nấu (mía lau, bông cúc, rong biển...), tăng rau xanh hoa quả, hạn chế thực phẩm cay nóng nhiều dầu mỡ, không cafe bia rượu, giữ không gian sinh hoạt thoáng mát, nghỉ ngơi, không thức khuya.

Nếu tình trạng vẫn tiếp tục kéo dài, đặc biệt là người sụt cân, mệt mỏi thì cần khám chuyên khoa Nội tiết để tầm soát nguyên nhân gây bệnh và loại trừ những bệnh lý nguy hiểm kể trên, em nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X