Hotline 24/7
08983-08983

Thường xuyên khó thở, tê tay, đau mỏi vai… là dấu hiệu bệnh gì?

Câu hỏi

Chào bác sĩ.

Tôi thấy khó thở, ban đêm ngủ hay tỉnh giấc, ngủ không ngon với các triệu chứng như sau: 2 cánh tay mỏi, như không có sức, tê toàn bộ 2 cánh tay mặc dù nằm ngửa để 2 tay lên bụng, không nằm đè lên tay nhưng ban đêm vẫn tê 2 cánh tay, 2 vai rất mỏi cảm giác toàn thân như không có sức sống, mỏi 2 vai cùng với sau lưng ngay gần phổi phía sau cảm giác đau, mỏi lan từ giữa lưng lên 2 vai, cánh tay mỏi, tê, người mệt mỏi, ngay cổ giống như mắc nghẹn, khó thở, nằm không yên. Thậm chí nằm nghiêng rất khó vì thấy khó thở nên phải nằm ngửa.

Nhiều lúc khó thở, tê tay và 2 vai mỏi, tê, giữa lưng đến vai mỏi đau nằm không được phải ngồi giữa đêm mới thở được. Nhiều lúc không thở được phải ho lên để thở. Sáng ngủ dậy buồn ói mà không ói được. Ăn không ngon.

Có chụp X-quang phổi thì bình thường, có kiểm tra siêu âm DOPPLER tuyến giáp có kết quả "nhân giáp thùy phải TI-RADS 4, 4 điểm theo ACR 2017). Siêu âm phình giáp đa hạt 2 thùy 7mm. Có nội soi tai mũi họng kết luận viêm họng-thanh quản. Xét nghiệm máu bình thường, kiểm tra siêu âm tim bình thường, không tràn dịch màng tim. Lên cầu thang là thở dốc, khó thở, ôm ngực.

Vậy triệu chứng ban đêm như thế và hằng ngày tôi làm việc thì cảm giác khó thở và hay mệt, đó là triệu chứng của bệnh gì? Tôi làm việc không áp lực, chỉ giảng dạy học sinh thôi. Xin bác sĩ cho biết thông tin bệnh tình của tôi và hướng điều trị. Từng được bác sĩ chẩn đoán viêm phế quản dạng hen.

Tôi cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Xin chào bạn,

Sơ lược về những triệu chứng bạn mô tả có thể khẳng định bạn có tình trạng rối loạn lo âu - căng thẳng, thỉnh thoảng lên cơn rối loạn thần kinh chức năng (khó thở, tê tay chân, chóng mặt…).

Xét về mặt y khoa, những tình trạng rối loạn lo âu, trầm cảm… cũng là một bệnh lý - nguyên nhân do rối loạn sự cân bằng hormon trong não bộ, bệnh lý này có thể được kiểm soát và điều trị.

Ở thời đại ngày nay khi mà những gánh nặng về công việc và cuộc sống quá nhiều con người rất dễ dẫn đến những rối loạn này đặc biệt là những bạn trẻ hoặc những người nữ mang trên vai gánh nặng kinh tế vừa gánh nặng về gia đình. Để điều trị tình trạng này bạn cần sắp xếp cho bản thân chế độ nghỉ ngơi thư giãn hợp lý đồng thời tuân thủ điều trị. Bạn hãy đến chuyên khoa Tâm-thần kinh BV Đại học Y dược, Bệnh viện FV… để được thăm khám và tư vấn điều trị nhé.

Riêng về tổn thương tuyến giáp của bạn phân độ TIRADS 4 là có chỉ định sinh thiết để xem bản chất tổn thương là gì, nếu kết quả là một tổn thương lành tính và chức năng tuyến giáp bình thường thì không có gì phải lo lắng cả.

Thân ái chào bạn, chúc bạn sớm lấy lại cân bằng nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X