Hotline 24/7
08983-08983

Thuốc ngừa thai nguyên nhân gây mụn trứng cá?

Câu hỏi

Bác sĩ ơi cho em xin hỏi:

Tháng trước em có uống thuốc ngừa thai marvelon, tháng này em đổi qua uống diane 35 được 13 ngày rồi. Nhưng sao em thấy da em lên mụn trứng cá to có mủ, mụn ẩn dưới da nữa, có phải do em không hợp với thuốc hay là sao ạ? Em bị mụn cũng mấy năm nay rồi, nên giờ em muốn vừa tránh thai vừa trị mụn luôn được không ạ Mong bác sĩ giải thích cho em với, cảm ơn các BS!

(Nguyễn Yến Linh - linhnguye...@gmail.com)

Trả lời

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

Bác sĩ - Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM

Thuốc ngừa thai nguyên nhân gây mụn trứng cá?Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể khi uống thuốc tránh thai sẽ tác động đến da gây ra mụn, nám và khô da.

Chào bạn,

Không phải mụn trứng cá nào cũng có nguyên nhân từ rối loạn nội tiết, hơn nữa, việc đổi thuốc ngừa thai sang Diane 35 có nguy cơ gây ra rối loạn nội tiết và một số tác dụng phụ khác khi cơ địa người bệnh không phù hợp như tăng nguy cơ tạo huyết khối, có bệnh lý gan, hoặc khối u ở vú.

Công dụng trị mụn có thể đạt được hiệu quả sau nhiều tháng sử dụng và chỉ sử dụng khi các phương pháp khác không đạt được hiệu quả. Do đó, nếu tình trạng mụn trứng cá dai dẳng, bạn nên khám chuyên khoa Da Liễu để bác sĩ đánh giá xem bạn đã chăm sóc đúng cách chưa và sử dụng các liệu pháp ban đầu ít tác dụng phụ hơn để điều trị bạn nhé!       Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X