Hotline 24/7
08983-08983

Thuốc nam có nên uống chung với thuốc tây?

Câu hỏi

Em đang dùng thuốc nam gia truyền chữa dạ dày. Vậy em có thể dùng thuốc tây giúp ăn ngủ tốt được không ạ? Cách 2 tiếng em mới dùng, có được không ạ.

Trả lời
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

1. Tôi không rõ bạn bị đau dạ dày cụ thể là bệnh gì: viêm dạ dày, loét dạ dày, teo mỏng dạ dày, u lành dạ dày hay trào ngược dạ dày?

2. Về loại thuốc nam gia truyền mà em hỏi, tôi không có kinh nghiệm nên không thể khuyên em. Tuy nhiên có 1 nguyên tắc em cần nhớ là phải mua những loại có nhãn mác, có giấy chứng nhận đã được kiểm định và đã được cơ quan y tế cho phép lưu hành chính thức ở Việt Nam thì mới an toàn cho sức khỏe.

Em cần biết rằng rất cả những loại hóa chất đưa vào cơ thể đều có nguy cơ nhất định, ngoại trừ những loại thuốc tân dược đã được nghiên cứu tác dụng chính cũng như tác dụng phụ khi sử dụng trên người và bảo đảm an toàn thì mới được lưu hành và đưa vào giáo trình giảng dạy cho các sinh viên y khoa.

3. Tôi không thể khuyên em dùng loại thuốc tây giúp ăn ngủ được. Theo như em hỏi thì tôi dự đoán em có 1 số vấn đề về rối loạn thần kinh thực vật làm ảnh hưởng cảm giác ăn uống cũng như giấc ngủ. Vì vậy em cần đi khám bệnh với BS để dùng thuốc điều chỉnh hệ thần kinh thực vật thì tự động mọi chuyện sẽ ổn thỏa chứ không thể mua thuốc “ăn được ngủ được” tự uống.

Thân mến!

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X