Hotline 24/7
08983-08983

Thuốc Cyclo Progynova và Progynova có giống nhau không?

Câu hỏi

BS cho cháu hỏi, Thuốc cyclo progynova và thuốc progynova 2mg có giống nhau không ạ? Cháu uống thuốc cyclo progynova ở tháng trước nhưng tháng này cháu đi mua thuốc lại không có, mà chỉ có thuốc progynova 2mg. Dược sĩ bảo cháu uống thuốc progynova này cũng được, nó cũng là thuốc nội tiết tố. Giờ cháu uống thuốc progynova 2mg được không? Hay phải mua đúng thuốc cyclo progynova để uống ạ? Mong BS có thể cho cháu câu trả lời sớm ạ!

Nguyễn Duyên

Trả lời
Thuốc nội tiết tố. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Thuốc nội tiết tố. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Thuốc cyclo progynova thành phần là:  Estradiol valerate 2mg

Thuốc progynova 2mg thành phần là:  Estradiol valerate 2mg.

2  thuốc này tên khác nhau nhưng cùng thành phần là thuốc nội tiết tố, nên cháu uống lọai nào cũng được  vì nó là một nên cháu an tâm mà uống.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thuốc Cyclo - Progynova® thường được dùng để điều trị thay thế hormone ở người bị thiếu hụt estrogen tự nhiên hoặc giảm năng tuyến sinh dục, cắt bỏ hoặc suy buồng trứng nguyên phát ở bệnh nhân còn tử cung.

Thuốc này có tác dụng ngừa loãng xương sau mãn kinh, điều trị rối loạn kinh nguyệt, điều trị mất kinh nguyên phát hoặc thứ phát.

Bạn phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kì điều gì mình không rõ liên quan đến việc dùng thuốc. Bạn có thể uống thuốc lúc đói hoặc lúc no.

Thuốc Progynova® thường được dùng để điều trị thay thế hormone ở người thiếu estrogen do mãn kinh tự nhiên hoặc giảm năng tuyến sinh dục. Thuốc còn có tác dụng loãng xương sau mãn kinh.

Bạn phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kì điều gì mình không rõ liên quan đến việc dùng thuốc. Nếu bạn còn nguyên vẹn tử cung và kinh nguyệt thì nên bắt đầu phối hợp Progynova® với progesterone trong 5 ngày đầu của chu kì kinh nguyệt. Nếu chu kì kinh nguyệt thất thường hoặc đã mãn kinh, bạn có thể bắt đầu bất kì lúc nào nhưng phải loại trừ khả năng có thai. Bạn nên uống thuốc cùng với thức ăn.

Nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm. Bạn không nên bảo quản thuốc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X