Hotline 24/7
08983-08983

Thực phẩm khô có đảm bảo dinh dưỡng?

Câu hỏi

Thân chào bác sĩ! Do tâm lý bất an trong mùa dịch, nên em có đi mua thực phẩm khô về tích trữ. Việc ăn nhiều những thực phẩm như mì gói, dưa muối, hoa quả sấy khô… có đảm bảo dinh dưỡng để chống lại bệnh dịch không ạ? Và cần bổ sung chất gì, thưa bác sĩ? Em cảm ơn.

Trả lời

BS.CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp

BS.CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp

Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam - Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM

Hoa quả sấy khô

Hoa quả sấy khô

Chào bạn,

Việc tích trữ quá nhiều thực phẩm không có lợi. Chúng ta phải tính toán cho phù hợp với nhu cầu của gia đình và tin tưởng vào Chính phủ.

Rõ ràng, Chính phủ cũng như lãnh đạo các tỉnh thành đều đã khẳng định, thực phẩm ở Việt Nam không thiếu, có thể sử dụng nhiều năm vẫn còn. Vậy tại sao chúng ta phải tích trữ lương thực quá nhiều trong thời điểm này?

Việc mua nhiều mì gói, rau củ, trái cây sấy khô là không cần thiết. Vì trong trường hợp mua quá nhiều loại thực phẩm cũng có nhiều điểm bất lợi. Chẳng hạn như mì gói mua nhiều - còn nhiều nên thấy tiếc, tiếc thì lại ăn nhiều và điều đó dẫn đến việc cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng; Đồng thời gây hại cho cơ thể vì mì gói có nhiều muối, làm giảm hoạt động của tế bào miễn dịch.

Ngoài ra, nếu bạn dùng các loại trái cây sấy khô đã được ngâm, tẩm đường so với trái cây tươi thì những sản phẩm này không tốt bằng. Do đó, tốt nhất nên sử dụng các loại trái cây tươi sẽ tốt hơn, bạn nhé.

Thân mến.

(Trích từ Livestream BS.CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp hướng dẫn cách ăn uống để tăng sức đề kháng trước dịch COVID-19)

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X