Hotline 24/7
08983-08983

Thời gian phục hồi sau khi hiến thận là bao lâu?

Câu hỏi

Chào bác sĩ. Mình 27 tuổi, đang có nhu cầu hiến thận cho anh trai mình nhóm máu AB+, mình muốn hỏi sau khi hiến thận sẽ mất bao lâu để phục hồi và sau này liệu có bị bệnh gì về thận không?

(Võ Minh Diện - minhdien...@gmail.com)

Trả lời

Ảnh minh họa

Xin chào bạn,

Cơ thể người được tạo hóa sinh ra có 2 quả thận nhưng theo những nghiên cứu cho thấy con người có thể sống bình thường chỉ với 1 quả thận. Nguyên nhân bởi vì dự trữ chức năng lọc của thận có thể tăng hiệu suất gấp đôi.

Những người hiến thận có thể sống khỏe mạnh với một quả thận còn lại, tuy nhiên khi quả thận còn lại vì một lý do gì đó suy giảm chức năng thì quá trình diễn tiến đến bệnh thận giai đoạn cuối sẽ nhanh hơn so với người bình thường, đó chắc hẳn là nguy cơ bạn đã được giải thích rất rõ trước khi quyết định hiến thận đúng không? Khác hẳn với gan, gan là một cấu trúc có thể tăng sinh tạo ra thùy gan mới bù trừ sau khi hiến một phần gan.

Phẫu thuật hiến thận là một ca đại phẫu, thời gian hồi phục khoảng 2 tuần đến 1 tháng nếu không có những biến chứng xảy ra trong quá trình phẫu thuật.

Hiến một phần cơ thể của bản thân cho người khác là một nghĩa cử cao đẹp, không gì có thể sánh bằng, những nhân viên y tế như chúng tôi thật sự rất khâm phục những người như bạn.

Chúc bạn có nhiều sức khỏe và những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X