Cơ - Xương - Khớp

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có thể chữa khỏi không?

Chào các BS,

Bác sĩ cho em hỏi, em đi chụp cộng hưởng từ ở bệnh viện Việt Đức, trên phiếu chụp cộng hưởng từ kết luận bị thoát vị đĩa đệm C4/5, C5/6 ra sau thể trung tâm gây hẹp ống sống 8mm.

Nhưng bác sĩ khám bệnh thì sau khi xem lại phim thì kết luận chỉ mới phình đĩa đệm. Em muốn hỏi: thực sự em bị thoát vị hay chưa? có phải bác sĩ khám bệnh muốn chấn an tâm lý em không? Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có thể chữa khỏi được không ạ? Em cảm ơn nhiều!

(Phan Văn Khải - phankha...@gmail.com)

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có thể chữa khỏi không?Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có thể xảy ra ở bất cứ ai, những người trung niên hay những người lao động nặng nhọc,...dễ bị ảnh hưởng bởi bệnh nhất

Chào bạn,

Đĩa đệm trở nên giảm đàn hồi theo tuổi, làm giảm chiều cao đĩa đệm, và có thể gây lồi nhân nhầy đĩa đệm vào ống sống.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thường gây ra triệu chứng khi có chèn ép vào các rễ thần kinh chi phối đến hai chân.

Bệnh thường xảy ra ở người từ 60 tuổi trở lên do tình trạng thoái hóa. Tuy nhiên, ở người trẻ tuổi cũng có thể gặp do thói quen sinh hoạt hoặc chấn thương.

Những tổn thương cấp tính kèm theo viêm có thể gây phù nề và chèn ép tạm thời, do đó, việc đánh giá sẽ do bác sĩ lâm sàng quyết định thông qua biểu hiện triệu chứng và theo dõi trong quá trình điều trị.

Ở giai đoạn đầu thoát vị đĩa đệm, chèn ép nhẹ cũng chỉ cần điều trị bảo tồn với thuốc và vật lý trị liệu.

Giai đoạn nặng hơn không đáp ứng với thuốc mới cần phẫu thuật. Bạn nên tuân thủ điều trị của bác sĩ chuyên khoa và tái khám để có biện pháp can thiệp kịp thời khi không đáp ứng bạn nhé!
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường