Hotline 24/7
08983-08983

Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Câu hỏi

Tôi lấy vợ đã 10 năm, có 3 con, con thứ 3 là ngoài ý muốn. Giờ tôi không muốn sinh thêm nữa, muốn thắt ống dẫn tinh thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Và sau này nếu muốn sinh tiếp thì mở ra có được không bác sĩ?

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Thắt ống dẫn tinh là một trong số các biện pháp triệt sản tuyệt đối và không thể phục hồi. Nghĩa là khi thắt ống dẫn tinh, tinh trùng sẽ không thể di chuyển từ tinh hoàn hòa với tinh dịch để phóng tinh trong quá trình quan hệ tình dục, điều này làm cho dịch sinh dục không chứa tinh trùng nên hiện tượng thụ thai không diễn ra.

Khi thắt ống dẫn tinh thì ống dẫn tinh sẽ tạo sẹo hẹp tắt hoàn toàn sau đó, chính vì vậy khả năng sinh sản sau thắt ống dẫn tinh không thể hồi phục. Có một số nơi tiến hành nối ống dẫn tinh nhưng kết quả vẫn không có cải thiện, đáp ứng hầu như không có, bệnh nhân sau thắt ống dẫn tinh chắc chắn không còn khả năng sinh sản (nhưng khả năng hoạt động quan hệ tình dục và tính cách nam giới vẫn bình thường bởi vì những yếu tố này phụ thuộc vào hormon nam). Vì vậy, trước khi quyết định việc triệt sản bạn cần phải suy nghĩ kỹ.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X