Hotline 24/7
08983-08983

Thành sau họng nổi vài nốt đỏ là bị gì?

Câu hỏi

Chào bác sĩ. Em xin hỏi về chẩn đoán bệnh thông qua hình ảnh vùng họng. Em soi gương thì thấy thành sau họng nổi một vài nốt đỏ như trong ảnh ạ.

Tiền sử bệnh của em: viêm họng hạt, viêm họng mãn tính, viêm amidan mãn tính (đã cắt), viêm xoang mãn tính, viêm tai giữa. Cổ họng hay có đờm gây ngứa và ho. Đã khám ở các bệnh viện Tai Mũi Họng, Chợ Rẫy,... và được chẩn đoán là viêm họng mãn tính, viêm amidan mãn tính, trào ngược dạ dày,... nhưng điều trị không khỏi ạ.

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh bạn đọc gửi cho AloBacsi

Chào bạn,

Theo như hình ảnh bạn gửi, thành sau họng của bạn có những tổn thương như những cục thịt nhô lên, bản chất đó là hạch bạch huyết của vùng hầu họng, những hạch này phì đại do tình trạng viêm nhiễm vùng hầu họng.

Tiền căn bạn có tình trạng viêm họng mãn tính cho nên những hạch bạch huyết sưng to lên, đây là cơ chế miễn dịch bảo vệ cơ thể không phải là một tổn thương nghiêm trọng.

Vì tình trạng viêm họng mãn tính kéo dài nên những hạch bạch huyết cũng sẽ thường xuyên xuất hiện trong vòm họng của bạn.

Viêm họng mãn tính có rất nhiều nguyên nhân, trong số những nguyên nhân phổ biến đó là tình trạng trào ngược dạ dày thực quản. Do dịch dạ dày có tính acid tiếp xúc với niêm mạc hầu họng gây viêm, cần phải điều trị triệt để bệnh lý này thì tình trạng viêm họng mãn tính mới có thể khỏi được.

Nếu bạn có tình trạng ợ hơi ợ chua, đau rát dọc xương ức… thì hãy đến chuyên khoa nội tiêu hóa để thăm khám và được điều trị bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản này nhé.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X