Hotline 24/7
08983-08983

Tai sưng đau sau 2 ngày bấm khuyên, phải làm sao?

Câu hỏi

Em chào bác sĩ. Em bấm lỗ khuyên tai ở ngoài tiệm vàng và sau 2 ngày thì em gỡ ra để cắm cuống tỏi vào. Nhưng khi em đưa vào thì tai nóng rát, đau và sưng. Cho em hỏi, có phải do đưa cuống tỏi vào khi vết thương chưa lành không ạ? Làm sao để phục hồi ạ?

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào em,

Sau khi bấm lỗ tai hay xỏ khuyên tai, tại vị trí đâm kim luôn có xảy ra hiện tượng viêm, với biểu hiện nóng, đau nhẹ, nề nhẹ. Vết thương chưa lành tốt mà em thay vật liệu thô ráp như cuống tỏi vào sớm quá nên kích hoạt lại phản ứng viêm. Em có thể thoa dầu có tính sát khuẩn như dầu mù u hay thuốc mỡ là đủ, nặng hơn thì dùng thêm thuốc giảm đau và kháng viêm. Thuốc này có thể mua tại nhà thuốc Tây gần nhà, đây là các thuốc không cần kê đơn. Tình trạng viêm thường chỉ kéo dài 3-5 ngày là hết. 

Nhưng nếu chăm sóc không kỹ thì vẫn có thể bị nhiễm trùng. Nếu có nhiễm trùng thì sẽ xuất hiện đau tức nhiều hơn, sưng nhiều hơn, đỏ căng, tụ mủ, hành sốt hay người mệt mỏi, khi đó cần phải có thêm kháng sinh, nếu không vết thương khó lành lắm. Khi có các biểu hiện nghi ngờ nhiễm trùng thì cần đến BV da liễu hoặc BV đa khoa để được xử trí thích hợp, em nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X