Hotline 24/7
08983-08983

Tại sao khi sổ mũi, tai hay bị ngứa?

Câu hỏi

Chào bác sĩ, Cho em hỏi tại sao mắt em thường xuyên hay bị nhứt và lỗ tai hay thường bị ngứa, nhất là khi em bị sổ mũi là lỗ tai em rất ngứa và rất khó chịu, có phải em bị viêm lỗ tai không? Nguyên nhân tại sao? Em nên uống thuốc gì? Khám và điều trị ở đâu là tốt nhất? Em rất mong câu trả lời của bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn! (N.T Phượng – An Giang)

Trả lời
Bạn Phượng thân mến!

Nhức mắt có rất nhiều bệnh lý liên quan tới triệu chứng này, do đó bạn nên tới bệnh viện có bác sĩ chuyên khoa Mắt khám nhé. Vì “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, “giàu hai con mắt, khó hai bàn tay”, bạn không nên chủ quan nhé.


Khi bị viêm mũi dị ứng hay làm ngứa lỗ tai là vì bệnh lý này làm cho niêm mạc có những phản ứng. Niêm mạc mũi, họng, tai, mắt đều liên quan với nhau, cùng tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài dễ bị phản ứng dị ứng. Ngoài yếu tố tại chỗ dị ứng cũng là bệnh lý có tính toàn thân. Bởi vậy khi sổ mũi hay bị ngứa tai.

Khám và  điều trị bệnh này bạn có thể tới bệnh viện, phòng khám đa khoa và chuyên khoa Tai Mũi Họng.

Dị ứng liên quan nhiều tới môi trường sống, điều kiện sống, thói quen ăn uống, tiếp xúc… do đó phải tự tìm hiểu, quan sát để có thể luận suy ra những yếu tố gây dị ứng. Loại trừ các yếu tố gây bệnh, hạn chế tiếp xúc với những yếu tố gây bệnh, yếu tố không thuận lợi khác.


Tự rèn luyện nâng cao thể trạng là yếu tố quan trọng để tránh và giảm các triệu chứng dị ứng. Thể trạng yếu còn có thể mắc nhiều bệnh lý khác. Nâng cao thể trạng qua chế độ ăn đủ chất, thể dục thể thao thường xuyên. Nơi ở thoáng mát, sạch sẽ, tránh lạnh, khói bụi…

Chúc bạn mau chóng bình phục sức khỏe nhé!


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X