Hotline 24/7
08983-08983

Tại sao đau bụng dữ dội khi đi đại tiện trong kỳ kinh nguyệt?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi 35 tuổi, dạo này hay đau bụng kinh uống thuốc là hết. Nhưng có một điều là hôm nào có kinh mà tôi đi đại tiện xong là đau hai bên của bụng dưới dữ dội, thậm chí phải nằm bất động khoảng nửa ngày. Uống thuốc giảm đau không hết, nếu nằm nghiêng qua 1 bên có cảm giác ổ bụng di chuyển. Đau đến nỗi tôi không thể tự ngồi dậy được.

Tôi đã đi khám và giải thích với bác sĩ, siêu âm ổ bụng và cổ tử cung cũng không thấy bất thường. Trước đây tôi chưa bao giờ bị như thế, tôi đi đại tiện cũng bình thường. Nhưng bây giờ cứ mỗi lần có kinh đi đại tiện là một ám ảnh với tôi. Mong bác sĩ giúp ạ. Xin cảm ơn!

(Mai - khangthinh...@gmail.com)

Trả lời

ThS.BS Trần Anh Tuấn

ThS.BS Trần Anh Tuấn

Phó Giám đốc Y khoa, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn - Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn

Thường xuyên đau bụng trong kỳ kinh nguyệt nên đi thăm khám kiểm tra

Chào bạn,

Bạn bị đau bụng kinh, nhiều trường hợp không thấy nguyên nhân. Đau bụng kinh kèm đau khi đại tiện. Bạn nên đi khám thêm chuyên khoa Tiêu hóa để được kiểm tra đại tràng.

Hiện tại mỗi khi có kinh bạn nên uống giảm đau non-steroids sớm, xem có giảm đau hay không? Bạn cũng nên kiểm tra chuyên khoa phụ khoa xem có lạc tuyến nội mạc ở cung đồ hay không? Có thể xét nghiệm máu (CA125), nếu cần có thể chụp MRI vùng chậu.

Thân mến!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X