Hotline 24/7
08983-08983

Tại sao bị rối loạn tiêu hóa kéo dài không khỏi?

Câu hỏi

Bác sĩ ơi, em bị viêm dạ dày trào ngược, đi ngoài khó khăn, đi ngoài táo không ra táo, mà tiêu chảy không ra tiêu chảy, mới đầu đi nhiều, sau đó có cảm giác không hết phân, mót rặn ra chút nước rất khó chịu và khổ vô cùng, bác sĩ cho em hỏi em bị gì ạ? Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Đối với những bệnh nhân có triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa kéo dài và đã được làm tất cả những xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh học cũng như xét nghiệm máu đều không ghi nhận tình trạng bệnh lý thì có thể nghĩ đến hội chứng ruột kích thích. Hội chứng ruột kích thích là một tình trạng rối loạn nhu động đường tiêu hóa mãn tính, điều trị chủ yếu là các thuốc hỗ trợ điều hòa nhu động, bổ sung men vi sinh, không có bất kỳ phương pháp điều trị đặc hiệu nào.

Bệnh nhân có hội chứng ruột kích thích thường liên quan đến rối loạn lo âu, rối loạn cảm xúc, trầm cảm. Việc điều trị phải phối hợp với chuyên khoa nội thần kinh và thuốc điều hòa đường tiêu hóa mới có đáp ứng tốt được.

Nếu hiện tại bạn có tình trạng về những lo lắng stress trong cuộc sống, những lo âu thái quá làm ảnh hưởng giấc ngủ, cuộc sống thường ngày… thì hãy đến chuyên khoa Nội thần kinh để được hỗ trợ điều trị nhé. Tại TPHCM có Bệnh viện FV và phòng khám Hyppo có các bác sĩ chuyên khoa về lĩnh vực này có thể hỗ trợ giúp bạn.

Những rối loạn về lo âu, tâm lý stress, trầm cảm … là do sự mất cân bằng hệ thống điều hòa hormon trong não bộ. Xét về mặt y khoa, đây là một bệnh lý và có thể điều trị. Phải tuân thủ điều trị thì chất lượng cuộc sống mới được cải thiện và những triệu chứng bạn đang gặp phải mới chấm dứt.

Và một lưu ý nữa nếu như bạn chưa từng nội soi đại trực tràng thì nên đến chuyên khoa tiêu hóa để nội soi kiểm tra một lần trước khi nghĩ đây là bệnh lý hội chứng ruột kích thích nhé.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X