Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương
Tai mũi họng em bị gì sau lần viêm xoang và viêm họng cấp?
Câu hỏi
Chào bác sĩ.
Em đi khám được chẩn đoán viêm xoang và viêm họng cấp. Gần đây trong miệng em có vết loét hơn một tháng, chỉ đau tuần đầu khi nhấn mạnh. Cho tới bây giờ không sưng không đau nhưng vẫn còn sẹo.
Ngoài ra, trên lưỡi em hay cắn phải nó bị sưng đỏ nhấn vào khá cứng và chỉ đau khi cắn chứ bình thường không sao. Tai em gần đây cũng khá ngứa và hơi nhói sau tai ạ. Em vẫn ăn uống sinh hoạt bình thường. BS cho em hỏi vấn đề của em là sao vậy ạ? Cám ơn bác sĩ.
Trả lời
Chào em,
Theo thông tin em cung cấp thì hiện giờ 3 khu vực là tai - mũi xoang - hầu họng (gồm cả lưỡi) đang còn nhiều vấn đề sau lần viêm xoang và viêm họng cấp cách đây hơn 1 tháng. Vì mặc dù em đã khám và được chẩn đoán là viêm xoang - viêm họng cấp, chắc hẳn cũng có điều trị 1 đợt, nhưng 1 tháng trở lại đây thì lưỡi vẫn còn vết loét và tai gần đây thì bị ngứa và nhói sau tai. 3 khu vực tai - mũi xoang - hầu họng là có liên thông với nhau qua các lỗ mở tự nhiên của cơ thể ở thành sau họng, do đó, bệnh ở khu vực này có thể ảnh hưởng đến các khu vực còn lại.
Với các triệu chứng hiện tại của em, việc lựa chọn khám tổng quát là phù hợp nhất, bao gồm khám tai mũi họng (nhớ kèm nội soi tai mũi họng), răng hàm mặt, da liễu, nội tổng quát với các xét nghiệm cơ bản để đánh giá sức khỏe tổng quát, xác định nguyên nhân gây bệnh và loại trừ những nguyên nhân nguy hiểm như ung thư lưỡi, em nhé.
Bài viết có hữu ích với bạn?
Được tìm nhiều:
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
