Hotline 24/7
08983-08983

Sốt huyết nhện đính phải dạng nhẹ có nguy hiểm không?

Câu hỏi

BS cho em hỏi, Bệnh sốt huyết nhện đính phải dạng nhẹ có nguy hiểm không ạ? Có hết hẳn không BS?

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Xuất huyết dưới nhện. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Xuất huyết dưới nhện. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Không có bệnh tên “sốt huyết nhện đính”, có phải em ghi nhầm hay nghe nhầm hay hiểu nhầm không. Tôi nghĩ có lẽ tên bệnh mà em hỏi là “xuất huyết dưới nhện vùng đính” có phải không?

Em kiểm tra lại thông tin bệnh tình, cung cấp thêm các thông tin khác như ai bị, tuổi, giới, tiền căn, giờ đang nằm viện hay về nhà rồi, tỉnh táo tự sinh hoạt hay phải có người giúp… thì BS mới tư vấn được cho em rõ ràng, cụ thể. Em hỏi “chung chung” như vậy thì BS không thể tư vấn được, em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Xuất huyết dưới khoang nhện hay còn gọi là xuất huyết dưới nhện. Đây là sự chảy máu đột ngột vào khoang trống (khu vực dưới màng nhện) ở giữa não và lớp màng bao phủ não. Nguyên nhân thường do một động mạch bị phình ở não đứt vỡ. Tình trạng này rất nguy hiểm. Theo thống kê, lên đến 10-15% người bệnh tử vong trước khi vào đến bệnh viện. Và đến 40% chết trong tuần đầu tiên sau khi bệnh khởi phát. Khoảng một nửa tử vong trong 6 tháng đầu. Ngoài ra hơn một phần ba người sống sót có những di chứng thần kinh nặng nề.

Bệnh xuất huyết dưới khoang nhện thường gặp ở người lớn hơn 50 tuổi và ở phụ nữ nhiều hơn nam giới, đặc biệt là ở những người từng bị chấn thương đầu. Bởi vì việc tìm ra mạch máu bị phình nhưng chưa vỡ ở người không có triệu chứng khá khó nên hầu hết trường hợp xuất huyết dưới nhện không thể phòng ngừa được.


Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X