Hotline 24/7
08983-08983

Sau mổ nối gân ngón tay liệu có thể cử động lại được như bình thường?

Câu hỏi

Chào BS. 

Em bị đứt gân tay ngón út lúc 7 tuổi. Năm nay 38 tuổi em muốn mổ nối gân lại cho thẳng ngón út ra. Liệu mổ ngón út em có thể co lại như bình thường được không? XIn BS tư vấn giúp em!

(Đặng Thái Dương - dangthaid...@gmail.com)

Trả lời

Đứt gân ngón tay gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống đặc biệt là người bệnh khso có thể tự chủ được các hành động của mình

Chào em,

Vết thương bàn tay nói chung và tổn thương gân nói riêng hầu như không ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh, nhưng nếu xử trí không tốt có thể để lại di chứng nặng nề, gây tàn phế, mất khả năng lao động và ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày, cũng như tâm lý của người bệnh.

Đứt gân bàn ngón tay hoặc đứt gân tại các vị trí khác cần phải xử trí phẫu thuật khâu nối gân càng sớm càng tốt.

Vì nếu để lâu, gân bị co rút ngắn lại rất khó xử trí, gân bị co rút không thể nối được, phải làm phẫu thuật chuyển gân rất phức tạp.

Hơn 20 năm đã trôi qua, 2 đầu gân đứt ở ngón tay út của em đã co rút và xơ hóa, không thể kéo chúng lại rồi nối với nhau được mà chỉ có thể phẫu thuật chuyển gân hay sử dụng chất liệu nhân tạo để nối ghép mà thôi.

Việc nối ghép gân sẽ giúp ngón tay em duỗi thẳng như bình thường, nhưng mà đảm bảo hoạt động lại được như trước hay không thì còn phải chờ đợi kết quả sau 1 khoảng thời gian tập phục hồi chức năng, vật lý trị liệu sau mổ mới đánh giá được.

Hiện nay, chi phí điều trị nối gân, chuyển gân ở ngón tay dao động từ 3-5 triệu, chưa tính các chi phí thuốc, ngày nằm viện và các xét nghiệm liên quan. em nên đến các bệnh viện có chuyên khoa chấn thương chỉnh hình mạnh mới thực hiện được phẫu thuật này, em nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X